• Zalo

Sửng sốt Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi

Thời sựThứ Tư, 30/07/2014 06:37:00 +07:00

Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường(Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Mẹ VNAH

Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ.

Ngày 27/7, khi kiểm tra thông tin về Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) được truy tặng danh hiệu cao quý này trong năm 2014, nhiều người làm công tác tư liệu giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Bà mẹ VNAH vì có con trai duy nhất là liệt sĩ (liệt sĩ Đinh Đáng).


Sửng sốt, Mẹ Việt Nam Anh hùng, truy tặng, Quảng Nam.
Danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Bà mẹ VNAH vì có con trai duy nhất là liệt sĩ (liệt sĩ Đinh Đáng).  

Phóng viên đã liên hệ với Sở LĐTBXH Quảng Nam để xác minh thông tin về mẹ Hồ Thị Cường. Sau khi lục tìm giấy tờ, cán bộ Sở LĐTBXH Quảng Nam cho biết, hồ sơ chính thức mà Sở còn lưu thì mẹ Hồ Thị Cường có năm sinh là 1888. Việc để lỗi sinh năm 1988 có thể do cơ quan T.Ư đánh máy nhầm.

Cũng trong văn bản này có mẹ Nguyễn Thị Hồ (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) sinh năm 1872 bị đánh máy nhầm thành 1972. Điều đó cho thấy việc điền thông tin mẹ VNAH còn rất nhiều sơ sót.

Theo Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !