• Zalo

Súng phun lửa mini chuyên trị 'yêu râu xanh' gây tranh cãi ở Trung Quốc

Thế giới Chủ Nhật, 23/07/2017 12:28:00 +07:00

Dụng cụ nhỏ gọn nhưng có thể phóng ra ngọn lửa dài 25 cm được mệnh danh là "vũ khí chống lại kẻ biến thái" hiện được ưa chuộng tại Trung Quốc dù gây nhiều tranh cãi.

Theo South China Morning Post, loại thiết bị đang được ưa chuộng thực chất là một loại súng phun lửa cỡ nhỏ. Thiết bị này dài khoảng 20 cm có thể nhét vừa trong túi xách tay và phóng ra ngọn lửa dài tới 25 cm.

Thiết bị trên hiện là mặt hàng được ưa chuộng tại các trang bán hàng online tại Trung Quốc, với giá bán từ 13 - 44 USD. SCMP dẫn lời một cửa hàng trực tuyến cho biết cửa hàng này đã bán được hơn 300 chiếc súng phun lửa chỉ trong 1 tháng qua.

Những người kinh doanh khẳng định loại thiết bị trên không gây thương tổn ngay lập tức cho đối phương trừ trường hợp người bị phun lửa nhạy cảm đặc biệt với xăng dầu. Tuy nhiên, với ngọn lửa dài đáng sợ có thể duy trì trong 30 phút, nó có thể khiến bất cứ kẻ manh động nào cũng phải lùi bước.

"Ngọn lửa thật ấn tượng. Bây giờ tôi có thể tự tin đi bộ về nhà mỗi buổi tối", một ý kiến trên trang mạng bán hàng Taobao chia sẻ.

Vu khi chong 'yeu rau xanh' tai Trung Quoc gay tranh cai hinh anh 1

 Súng phun lửa chống yêu râu xanh. (Ảnh: SCMP)

Mặc dù vậy, nhà chức trách Trung Quốc tỏ ra lo ngại bởi thiết bị này chứa butane, một chất dễ gây cháy nổ. Cảnh sát Trung Quốc đã cấm vận chuyển loại súng phun lửa trên qua đường bưu điện. Hành khách đi tàu hoặc máy bay cũng bị cấm mang theo các loại thiết bị có chứa butane.

Truyền thông Trung Quốc đặt ra nghi vấn về độ an toàn của loại thiết bị phun ra lửa này. Nhiều ý kiến lo ngại thiết bị trên có thể phát nổ hoặc vô tình phun lửa gây nguy hiểm cho chủ nhân và những người xung quanh.

Không ít ý kiến quan ngại trước viễn cảnh có những người sẽ sử dụng súng phun lửa vào các cuộc ẩu đả..

"Những kẻ biến thái dĩ nhiên là đáng sợ. Nhưng điều còn đáng sợ hơn là những thiết bị phun lửa như vậy lan tràn khắp nơi", trang Shanghaiist dẫn lời một người dân tại Vũ Hán cho biết.

Súng phun lửa là một trong các thiết bị mới nhất gây ra lo ngại về độ an toàn tại Trung Quốc. Tháng trước, loại nỏ bắn tăm đồ chơi cho trẻ em đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi bởi khả năng sát thương nguy hiểm. Ngay sau đó, chính quyền nhiều thành phố tại Trung Quốc đã cấm lưu hành loại đồ chơi nói trên.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin