• Zalo

Súng đồ chơi nguy hiểm la liệt tại chùa Hương

Thời sựThứ Ba, 07/02/2012 07:10:00 +07:00

(VTC News) – Một thứ hàng khá “lạ” được bày bán công khai và tràn lan tại không gian văn hoá lễ hội chùa Hương khiến du khách bất ngờ.

(VTC News) – Một thứ hàng khá “lạ” được bày bán công khai tại không gian văn hoá lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, TP Hà Nội) khiến du khách bất ngờ, đó là các loại súng đồ chơi nguy hiểm.

Xen lẫn trong các hàng lưu niệm, súng đồ chơi làm bằng nhựa, bắn bằng lực nén lò xo, có hình dạng y hệt như súng bắn đạn thật kiểu AK, tiểu liên, súng máy, súng trường có ống ngắm hồng ngoại, súng ngắn K54… được các chủ gian hàng mời chào và được nhiều du khách quan tâm đến mua. Khách hàng chủ yếu là trẻ em hoặc trẻ vị thành niên.

Rất nhiều loại súng đồ chơi có khả năng gây sát thương cao được bày bán.

Theo lời người bán hàng, các loại súng đồ chơi này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được bán với giá từ 100 đến 500 ngàn đồng/1 chiếc, chưa kể đạn nhựa.

“Anh mua đi, chỗ em nhiều súng lắm, loại này bắn rất xa và bền. Nếu anh mua hai khẩu trở lên, bọn em khuyến mại một bao đạn”, một người bán hàng chào mời.

Theo quan sát của PV,  đây là loại súng đồ chơi bị cấm lưu hành trên thị trường vì khi chơi có thể mang lại nguy hiểm cho người sử dụng.

Súng được bày bán la liệt khắp chùa Hương với nhiều chủng loại khác nhau.

Đạn súng được làm bằng một loại nhựa màu, rất cứng, viên đạn hình cầu, đặc ruột và có kích thước nhỏ bằng hạt tiêu, tốc độ bắn khoảng 400 viên đạn/phút, có thể xuyên thủng một tấm bìa cứng, trong vòng bán kính 10m có thể gây thương tích cho người khác, chưa kể thương tích trầm trọng vì đạn găm vào những chỗ nhạy cảm như mắt, miệng…

Trên thực tế, đã rất nhiều tai nạn thương tâm, khiến trẻ em hỏng mắt khi sử dụng súng này để chơi. Một số vụ, tội phạm cũng dùng súng nhựa này để uy hiếp và cướp tài sản.

Nhiều trẻ em thích thú với những khẩu súng bắn đạn nhựa trên tay.

Điều đáng nói là các loại súng này bày bán một cách công khai dù đã bị cấm trên thị trường. Rất nhiều thanh thiếu niên coi đây là điểm để mua súng về chơi nên việc mua bán diễn ra rất công khai tại chùa Hương.

“Nếu mua súng này ở dưới trung tâm Hà Nội thì rất khó và đắt, bọn em lên đây vừa đi chùa, vừa mua mấy khẩu về chơi và nếu bạn bè cần thì bọn em bán lại”, một vị khách “nhí” cho biết.

Ngoài thanh thiếu niên, một số vị khách lớn cũng khá “hứng thú” với thể loại này, “kín đá” hơn thiếu niên, loại súng họ chọn không phải là loại “màu mè” hay “hoành tráng” mà phải là loại súng ngắn, kiểu súng lục, càng giống K54 hay súng colt càng tốt.

“Tôi thấy lạ vì lên đây mới thấy bán nên mua một khẩu về xem sao” – Anh Phạm Văn Hào (Đống Đa, Hà Nội) lý giải vì “chơi trò trẻ con” của mình.

Một cậu bé đang khóc đòi mẹ mua súng.

“Súng giả mà như thật thế này, bọn cướp rất hay sử dụng để uy hiếp và sử dụng vào mục đích cướp tài sản đây”, một vị khách bức xúc khi xem cảnh mua bán súng công khai tại chùa.

Nguyễn Dũng – Anh Tuân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !