Sức trẻ của Xã hội thông tin

(VTC News) - Xã hội Multi là tên mà cánh phóng viên vẫn gọi đùa cho chương trình “Xã hội thông tin”, mỗi tuần phát sóng 1 số vào 20h00 chủ nhật hàng tuần trên VTC1.

Sở dĩ chương trình có tên gọi như vậy vì chỉ vẻn vẹn trong 30 phút, chương trình đã truyền tải các sự kiện nổi bật trong lĩnh vực viễn thông và Công nghệ thông tin trong nước và thế giới; các đề án, chủ trương chính sách lớn của Việt Nam đến công việc “bếp núc” của các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT trong nước, thậm chí hướng dẫn các thao tác đơn giản trong sử dụng các phần mềm thông dụng cho người dân… Với cách làm chương trình chặt chẽ, sâu sắc hấp dẫn, khán giả xem truyền hình sẽ bất ngờ khi biết ê kíp sản xuất chương trình đều là những biên tập viên còn rất trẻ, thuộc thế hệ 8x, 9x.

MC trong chương trình Xã hội thông tin

MC trong chương trình Xã hội thông tin


Trong một chuyến đi công tác tại Đồng Văn – Hà Giang, vùng núi cao nơi địa đầu tổ quốc, không ít phóng viên các báo khác đã được “mục kích” thái độ làm việc “Chưa xong việc thì ăn không thấy ngon” của các phóng viên trẻ chương trình truyền hình này. Vác máy quay chạy ngược chạy xuôi trong hội thảo, tất tả phỏng vấn đủ các ý kiến theo kịch bản đã viết, quay  ngoại cảnh, thực địa… 
Một máy quay, một máy tính xách tay, một mái tóc ngang vai rất điệu và một mái tóc húi cua khỏe khoắn của lứa tuổi 8x và 9x đang chúi vào chọn lọc, biên tập ngay tại chỗ. Lời bình viết rất nhanh, ghép các khuôn hình, tạo một số hiệu ứng hình ảnh… Cuối cùng thì “Lướt nét nơi địa đầu Tổ quốc” để gửi bài về Đài cho kịp giờ phát sóng. Công việc chỉ được hoàn thành khi  mọi người ăn xong bữa trưa và lên phòng nghỉ từ lâu.

Có lẽ, nhờ việc quy tụ về chương trình nhiều phóng viên trẻ, năng động, nhiệt tình và sáng tạo nên tạp chí Xã hội thông tin phiên bản 2012 đã cover tới 6 mảng nội dung. Trong đó Điểm nhấn ICT tổng hợp tin tức, các vấn đề về viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông nổi bật trong tuần; Siêu thị số giới thiệu những địa chỉ mua sắm tin cậy trong lĩnh vực ICT, tư vấn sử dụng các sản phẩm tiện ích và dịch vụ số; 
Cuộc sống đích thực tập trung vào những vấn đề nóng, sự kiện lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh; các chính sách của Nhà nước về Viễn thông và công nghệ thông tin; Khoảnh khắc ấn tượng với những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần của thế giới online; Xã hội thông tin trả lời giải đáp các thắc mắc của khán giả về các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin; cuối cùng là chuyên mục May mắn cùng Xã hội thông tin với các giải thưởng hấp dẫn dành cho khan giả tham gia tương tác với chương trình.

Với những đổi mới này của chương trình, bạn xem truyền hình yêu thích mảng Viễn thông và công nghệ thông tin có thể thu lượm được đầy đủ hơn thông tin về những sự kiện mới nhất, các ứng dụng CNTT trong đời sống hàng ngày, các sản phẩm công nghệ số cùng tính năng sử dụng, cách sử dụng các thiết bị này. Sức trẻ đang làm chương trình trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào 20h chủ nhật trên VTC1 và phát lại trên VTC2, VTCHD1. Bạn hãy đón xem và tự đánh giá bằng những giác quan của mình nhé.

D.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN