Sức mạnh bom thông minh của Nga có thể diệt mọi xe thiết giáp

(VTC News) - Trong thời gian tham chiến ở Aleppo, Syria , các phi công Nga đã thử nghiệm một loại bom tự dẫn có khả năng phá hủy bất cứ xe bọc thép hiện đại nào.

Đây là một loại vũ khí mới của Nga tích hợp yếu tố tác chiến hiện SPBE-D giúp cho bom RBK-500 có khả năng tự chọn mục tiêu và tấn công.

Theo đó, yếu tố tác chiến SPBE-D đặt bên trong quả bom sẽ tách ra sau khi bom được thả và lượn trên mặt trận bằng dù. Kế đó, chúng sẽ tự tìm kiếm mục tiêu thích hợp tấn công nhờ hệ thống phát hiện được gắn kèm.
Nga đã thử nghiệm một loại bom có khả năng tự phát hiện và tiêu diệt mục tiêu 

Nga đã thử nghiệm một loại bom có khả năng tự phát hiện và tiêu diệt mục tiêu 

Mục tiêu sẽ bị bắn trúng bởi thỏi đồng, hay còn gọi là lõi xung kích tốc độ lên tới 2 km/s. Với tốc độ đạn sẽ thâm nhập được những tấm giáp dày 150-160 mm.

“Không một xe tăng hiện đại nào có thể chống nổi đòn tấn công của lõi xung kích , kể cả là BMP hay những mục tiêu được gia cố”, chuyên gia quân sự Victor Murakhovski, biên tập viên tạp chí "Vũ khí của Tổ quốc" khẳng định.

Video trẻ em Afghanistan bị biến thành bom sống  

Mặc dù hoạt động với hiệu quả cao như vậy, nhưng giá thành của SPBE-D lại thấp hơn so với các loại bom khác cũng như tên lửa hiệu chỉnh thường được dùng để tấn công xe bọc thép.

Song Hy
(Nguồn:Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.