• Zalo

“Yêu” làm giảm rối loạn thần kinh cảm xúc

Sức khỏe Thứ Năm, 16/12/2010 01:32:00 +07:00

(VTCNews)- Những người trải qua chứng rối loạn thần kinh cảm xúc thường gặp khó khăn trong các mối quan hệ và hôn nhân.

(VTCNews)- Những người trải qua chứng rối loạn thần kinh cảm xúc thường gặp khó khăn trong các mối quan hệ và hôn nhân. Tuy nhiên, nếu các cặp mới cưới gặp chứng rối loạn này thường xuyên “yêu”, hài lòng với cuộc hôn nhân của họ thì sẽ đồng nghĩa với việc họ khắc phục được chứng rối loạn đó.

» 10 biện pháp kéo dài “chuyện yêu”
» Bí quyết tình dục của các cặp đôi hạnh phúc
» Cặp vợ chồng làm nghề lạ đời: tư vấn tình dục trực tiếp

Loạn thần kinh cảm xúc là xu hướng của một người trải qua các cảm xúc tiêu cực, khó chịu, thay đổi tâm trạng thường xuyên, dễ bị lo lắng... Những người đang mắc chứng loạn thần kinh ở mức độ cao ít khi hài lòng trong đời sống tình cảm và quan hệ, và khi kết hôn, có thể kết thúc bằng một cuộc ly dị.

 Nếu các cặp mới cưới gặp chứng rối loạn thần kinh thường xuyên “yêu”, hài lòng với cuộc hôn nhân của họ thì sẽ đồng nghĩa với việc họ khắc phục được chứng rối loạn đó.

"Sự nhạy cảm thần kinh ở mức độ cao có liên quan đến kết quả hôn nhân kém hơn bất kỳ yếu tố nào khác," ông Michelle Russell và James McNulty từ Đại học Tennessee, tác giả của nghiên cứu trên cho biết theo trích dẫn của trang Health24, ngày 9/ 12/ 2010.


Sex làm cho con người hạnh phúc


Quan hệ tình dục trong hôn nhân làm cho mọi người hạnh phúc. Trong thực tế, các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục của ngày hôm nay cải thiện tâm trạng của ngày hôm sau. Russell và McNulty muốn biết liệu các hoạt động tình dục thông thường có thể loại bỏ những tác động tiêu cực của chứng loạn thần kinh hay không.

Trong nghiên cứu của họ, có đến 72 cặp vợ chồng mới cưới và những người bước vào giai đoạn 4 năm sau khi kết hôn. Trung bình, các cặp vợ chồng yêu một tuần một lần trong sáu tháng đầu tiên của hôn nhân, và ba lần một tháng trong năm thứ tư của hôn nhân.

Các tình nguyện viên của nghiên cứu được yêu cầu báo cáo về sự hài lòng của họ về tình trạng hôn nhân của mình sáu tháng một lần. Những cặp vợ chồng được coi là hài lòng với cuộc hôn nhân của mình khi họ nói rằng: "Tôi đã có một hôn nhân tốt đẹp" và "mối quan hệ của tôi với cô ấy/ anh ấy khiến tôi cảm thấy hạnh phúc."

Sự hài lòng của hôn nhân không liên quan đến tần suất quan hệ tình dục, kể cả ở giai đoạn đầu của hôn nhân cũng như bốn năm sau đó. Đôi khi, một cuộc hôn nhân mãn nguyện có tần suất yêu cao, nhưng đôi khi, hoạt động tình dục thấp không phải là chỉ số chứng tỏ sự hài lòng của hôn nhân kém đi.

Loạn thần kinh và sex


Tuy nhiên, Russell và McNulty tìm thấy một ngoại lệ quan trọng. Đối với các cặp vợ chồng với mắc chứng loạn thần kinh cảm xúc ở mức độ cao, quan hệ tình dục có thể cải thiện sự hài lòng trong hôn nhân của họ. Ảnh hưởng của hoạt động tình dục đủ để xóa bỏ hoàn toàn “sự thiếu hụt hạnh phúc" mà những cặp vợ chồng bị chứng bệnh trên có thể cảm nhận được.

“Thường xuyên yêu là một cách để một số người bị chứng nhiễu loạn về thần kinh duy trì quan hệ đem lại sự thoả mãn,” tác giả cuốn sách viết.

Thời kỳ mới cưới là khoảng thời gian mà trong đó chuyện “yêu” rất quan trọng, và đối với một số người, thường xuyên “yêu” có thể làm tăng hạnh phúc hôn nhân của họ. Hạnh phúc là hiệu quả của chuyện “yêu” có thể xảy ra bất kể đối với những cuộc hôn nhân có giai đoạn đầu hạnh phúc hay ít hạnh phúc. Tóm lại, thường xuyên yêu sẽ bảo vệ hạnh phúc của những cặp đôi mới cưới bị chứng loạn thần kinh cảm xúc.

» 10 biện pháp kéo dài “chuyện yêu”
» Bí quyết tình dục của các cặp đôi hạnh phúc
» Cặp vợ chồng làm nghề lạ đời: tư vấn tình dục trực tiếp

ĐH (Theo Kompas)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thiến hóa học là gì?

Thiến hóa học là gì?

(VTC News) - Người bị thiến hóa học sẽ được tiêm 1 loại hormone để giảm nhu cầu tình dục xuống mức thấp nhất, thậm chí suy nghĩ về tình dục cũng biến mất.