• Zalo

Xuất hiện đối tượng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế đến các địa phương 'vòi tiền'

Sức khỏe Thứ Ba, 04/07/2017 06:58:00 +07:00

Ngày 3/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có công văn số 470/TTrB-P7 gửi UBND, Sở Y tế các tỉnh, TP, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực y tế cảnh báo về tình trạng gần đây xuất hiện đối tượng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế nhũng nhiễu cơ sở.

Theo nội dung công văn, trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có nhận được một số thông tin phản ánh về việc một cá nhân có số điện thoại 0903188591 tự xưng là lãnh đạo, nhân viên của Thanh tra Bộ Y tế đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế yêu cầu các cơ sở đưa phong bì với số tiền 5 triệu đồng/người/đoàn (đoàn thanh tra trên 10 người) để không bị kiểm tra và xử lý vi phạm.

thanh tra bo y te

Nhiều người lợi dụng sự cả tin của nhân dân để giả mạo thanh tra, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh minh họa)

Trước hiện tượng trên, Thanh tra Bộ Y tế khẳng định, tất cả các công chức của Thanh tra Bộ khi đến các đơn vị làm việc đều phải có Quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, hoặc công văn, hoặc giấy giới thiệu do lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế ký, ghi rõ họ tên, chức danh của cán bộ đến làm việc, nội dung làm việc và thời hạn, đồng thời phải xuất trình Thẻ thanh tra.

Video: Cảnh báo nạn giả danh cán bộ Nhà nước để lừa đảo doanh nghiệp 

Do đó, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp báo với cơ quan chức năng và Thanh tra Bộ qua số điện thoại: 024.62732160 khi phát hiện những trường hợp mạo xưng cán bộ Thanh tra Bộ Y tế để có biện pháp xử lý.

>>> Đọc thêm: Giả danh 'Thanh tra Chính phủ' lừa chạy việc ở TP.HCM

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

24 người bị phơi nhiễm HIV ít có khả năng mắc bệnh

24 người bị phơi nhiễm HIV ít có khả năng mắc bệnh

Sự việc 17 cán bộ y tế và 7 người dân bị phơi nhiễm HIV khi tham gia cấp cứu cho một nạn nhân HIV bị tai nạn giao thông đang khiến cho dư luận xôn xao, tuy nhiên, theo ý kiến của TS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, những người này ít có khả năng bị mắc bệnh.

Làm sao để biết đâu là vải thiều 'chuẩn'?

Làm sao để biết đâu là vải thiều 'chuẩn'?

Vải thiều là một loại quả thơm ngon nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, nổi tiếng nhất là vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) và vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), nhưng làm thế nào để người mua hàng phân biệt được đâu là vải thiều "chuẩn" và đâu là vải thiều lai?

Người đàn ông đầu tiên được chữa khỏi HIV giờ ra sao?

Người đàn ông đầu tiên được chữa khỏi HIV giờ ra sao?

Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang thử nghiệm các loại vắc xin phòng và thuốc chữa HIV; tuy nhiên, đến nay, mới chỉ duy nhất một trường hợp hết hẳn HIV được thế giới công nhận là ông Timothy Ray Brown, người được mệnh danh là "Bệnh nhân Berlin".