• Zalo

Vô tình phát hiện quá khứ khủng khiếp của chồng

Sức khỏe Thứ Hai, 18/10/2010 06:43:00 +07:00

(VTC News) - Em thất vọng khi vô tình phát hiện bí mật bấy lâu của anh được cất giấu cẩn thận trong những bức thư, nơi chan chứa tình cảm và nước mắt người xưa.

(VTC News) - Em thất vọng khi vô tình phát hiện bí mật bấy lâu của anh được cất giấu cẩn thận trong những bức thư, nơi chan chứa tình cảm và nước mắt của người cũ.

» Có nên kết hôn với người biết rõ quá khứ của mình?
» Tha thứ cho quá khứ
» Để quá khứ lại phía sau mình

Hỏi: Em và ông xã em yêu nhau 1 năm và lấy nhau đã 5 năm. Hiện chúng em có một con trai lên 4 tuổi. Gia đình em rất hạnh phúc và vui vẻ, anh rất yêu và lo cho hai mẹ con em chu đáo. Em rất tin tưởng tình yêu mà anh dành cho gia đình. Dù anh có về trễ hay đi đâu anh nói gì em cũng tin, em luôn thần tượng về sự chung thủy của chồng em.

Hãy để quá khứ ngủ yên vì bạn không thể thay đổi được một phút giây nào cả. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Nhưng rồi thật sự em thất vọng khi vô tình phát hiện bí mật bấy lâu của anh được cất giấu cẩn thận trong những bức thư. Tò mò em mở ra đọc, những bức thư chan chứa tình cảm và nước mắt của người cũ cùng với những ăn năn, dằn vặt và hối hận khi người phụ nữ ấy phải từ bỏ đi ba sinh linh bé nhỏ mà họ có với nhau. Chồng em có mối tình từ thủa sinh viên, anh cũng chỉ kể qua với em, em không nghĩ chuyện tình cảm của họ lại đến mức thế này. Giờ đây em không biết phải diễn tả cảm giác của mình như thế nào nữa, em khóc rất nhiều khi phát hiện quá khứ này ở chồng. Nếu anh ấy nói trước với em thì có lẽ em sẽ chấp nhận và không đau khổ như vậy.

Em biết giờ họ vẫn có liên lạc với nhau vì cùng chơi chung trong một nhóm bạn. Mặc dù cô ấy đã có gia đình nhưng em không khỏi nghi ngờ về mối quan hệ của họ, vì “tình cũ không rủ cũng tới”. Hôm anh đi làm về thấy mắt em đỏ và sưng lên, chồng em đã gặng hỏi. Không giữ được bình tĩnh em nói với anh là em biết sự thật về quá khứ của anh. Lúc đầu anh nổi cáu vì cho rằng em là đã xúc phạm, em giận dữ và cũng nói những lời không phải với anh, chúng em xảy ra mâu thuẫn từ đó vợ chồng không ai nói với ai câu nào, cảm giác thật nặng nề.

Giá như em không biết về quá khứ của anh thì em đâu có bị ám ảnh như thế này. Rồi anh ấy cũng chủ động làm lành trước. Anh nói chỉ yêu em và con, còn người kia đã thuộc về quá khứ. Anh mong em hiểu và tha thứ cho thời kì bồng bột của anh ấy. Em hứa nhưng không thể quên vì đầu em cứ nghĩ quẩn quanh về chuyện quá khứ của hai người, em không biết anh còn giấu em những chuyện gì nữa.

Em nên làm gì để quên đi quá khứ của chồng? Không biết có ai có hoàn cảnh như em không, xin chị hãy cho em lời khuyên để lấy lại lòng tin của mình. Dù sao em không thể bỏ chồng vì vẫn còn yêu anh ấy, em viết ra những lời này để tâm hồn được thanh thản hơn.

Phương Linh (Thủy Nguyên- Hải Phòng)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184;  http://www.tamlynganpho.com)

Phương Linh thân mến!

Chị hiểu và đồng cảm với những cảm xúc mà em đã trải qua. Chị biết em rất đau khổ khi phát hiện ra quá khứ của chồng, nhưng dẫu sao mọi thứ đã thuộc về quá khứ, không ai có thể quay lại được quá khứ để sửa đổi được em ạ. Điều quan trọng là cuộc sống hiện tại của em có hạnh phúc hay không mà thôi.

Trong cuộc sống không phải ai cũng đủ sáng suốt để tránh khỏi sai lầm, điều quan trọng là người ta nhận ra sai lầm đó để sửa đổi và xây dựng cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn.

Em biết đấy, chồng em yêu vợ thương con, sống có trách nhiệm. Anh ấy đã để quá khứ ngủ yên để sống cho hiện tại thì em lại đào bới lên. Anh ấy cảm thấy bị xúc phạm vì em đã biết vùng bí mật của anh ấy khiến anh ấy giận dữ. Nhưng rồi anh ấy lại chủ động làm lành trước vì không muốn cuộc sống căng thẳng, cũng là vì không muốn mắc phải sai lầm. Khó khăn lắm mới làm được như thế. Là vợ em cũng hiểu cho anh ấy, chia sẻ với anh ấy để anh ấy không còn cảm thấy day dứt vì quá khứ không hay.

Chồng em không chạy trốn quá khứ, anh ấy đã xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp từ quá khứ sai lầm ấy. Khi yêu nhau không đến được với nhau mà coi nhau là bạn, để làm được như vậy đâu phải là điều dễ dàng. Thế nên hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của anh ấy em ạ. Em cũng chia sẻ với chồng về các mối quan hệ của anh ấy để hiểu anh ấy hơn. 

Em đau khổ, dằn vặt về quá khứ của chồng không giải quyết được gì, thậm chí khiến em càng cảm thấy mệt mỏi hơn. Và khi đó em không chăm nổi em thì ai có thể chăm em và con em. Bởi vậy em phải cố gắng  em ạ, thay vì cứ đau khổ về quá khứ của chồng thì em hãy dành thời gian làm những việc em yêu thích, dẫn con đi dạo đâu đó hoặc đến chơi gặp những người bạn cũ lâu ngày không gặp…

Việc vô tình phát hiện ra quá khứ của chồng đã gây vết thương lòng cho em, em hãy nhanh chóng cho nó lành sẹo để hưởng thụ những hạnh phúc của hiện tại. Để cho em đỡ nghi ngờ về mối quan hệ của chồng em với người yêu cũ của anh ấy, em nên chia sẻ nhiều hơn với chồng em, nói lên những lo lắng của em. Một người chồng thật sự yêu vợ và chăm lo cho gia đình sẽ lắng nghe lời vợ nói và tôn trọng những gì em mong muốn. Chị tin là em sẽ có cách để anh ấy làm an lòng em.

Nếu chồng em đồng ý, em có thể chủ động làm quen với người cũ của chồng, mời cô ấy về gia đình em để cô ấy thấy rằng gia đình em thật sự hạnh phúc và em cũng rất mong gia đình cô ấy hạnh phúc.

Thân chúc em bình an.

» Có nên kết hôn với người biết rõ quá khứ của mình?
» Tha thứ cho quá khứ
» Để quá khứ lại phía sau mình

PK (ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục