TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mất vệ sinh

Sức khỏeChủ Nhật, 15/09/2019 11:54:00 +07:00

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trái nhàu được sản xuất bởi Công ty TNHH Toàn Cầu D2 Việt Nam trong điều kiện không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ngày 21/8/2019, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 7 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Toàn Cầu D2 Việt Nam có địa chỉ tại Dragon Parc 2, 17 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trái nhàu nhưng có nhiều vi phạm:

- Sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật, tại thời điểm kiểm tra: tại cơ sở có 42 thùng (56 hộp/thùng) trọng lượng 300 gram/hộp; 55 thùng (32 hộp/thùng) trọng lượng 400 gram/hộp, 137 thùng (32 hộp/thùng) trọng lượng 400 gram/hộp chưa dán nhãn (sản phẩm chưa hoàn chỉnh).

com trai nhau

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trái nhàu được sản xuất trong môi trường không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

- Nơi sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản không cách biệt với nguồn ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các yếu tố gây hại khác. Tại thời điểm kiểm tra, khu vực sản xuất bám bụi, các tủ sấy bám bụi, không có chế độ vệ sinh, để các thùng giấy và các bình nhựa trong khu vực sản xuất, để đường trực tiếp trên nền sàn.

Sau đó, toàn bộ số thực phẩm chức năng trái nhàu dạng cốm tại thời điểm kiểm tra đã bị Ban Quản lý An toàn Thực phẩm niêm phong chờ xử lý theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tăng cường các biện pháp xử lý sai phạm của các doanh nghiệp trong việc kinh doanh, sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn