Sức khỏe

TP.HCM giám sát chặt chẽ người nhập cảnh để ngăn ngừa dịch Ebola xâm nhập

Thứ Sáu, 09/08/2019 06:10:00 +07:00

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại sân bay, cảng biển, đặc biệt những người đến từ vùng đang có dịch Ebola.

Nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do virus Ebola xâm nhập vào TP.HCM, UBND thành phố vừa chỉ đạo Sở Y tế tổ chức giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay, cảng biển. Đặc biệt, những người đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh cần được lưu ý.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao cho Sở Y tế tổ chức truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách du lịch, người dân tại các khu vực cửa khẩu về các biện pháp phòng, chống bệnh do virus Ebola; chỉ đạo các cơ sở y tế tại thành phố tăng cường công tác phòng, chống nhiễm khuẩn và ngăn ngừa lây nhiễm chéo khi thực hiện tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân.

Những bệnh nhân trở về từ các quốc gia đang có dịch cần đặc biệt chú ý để phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

dich-ebola

Virus Ebola đang dần trở thành thảm họa của nhân loại.

UBND các quận, huyện thực hiện tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh do virus Ebola khi cần thiết theo khuyến cáo của ngành y tế thành phố; theo dõi và quản lý chặt chẽ những người về từ vùng có dịch bệnh.

Các báo, đài của thành phố cần tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola; không đưa tin thiếu chính xác gây hoang mang dư luận.

Nhật Linh
Thận yếu ở nam giới: Top 6 bệnh thận phổ biến tại Việt Nam

19:00 08/08/2019

Thận yếu ở nam giới nằm trong top 6 bệnh thận phổ biến nhất tại Việt Nam, do vậy, việc nắm rõ thông tin về bệnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị lên tới 80%.

Nữ hộ sinh truyền nhầm máu cho bệnh nhân do làm sai quy trình

17:21 08/08/2019

Hai nữ hộ sinh Bệnh viện Đa khoa Gia Lai không hỏi tên bệnh nhân, không kiểm tra nhóm máu dẫn đến truyền nhầm.

Chuyên gia nhận định nguyên nhân học sinh lớp 1 trường Gateway chết thương tâm trong ô tô

16:28 08/08/2019

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm của bé trai, nhưng theo chuyên gia nguy cơ cao nhất vẫn là sốc nhiệt.

Những mẹo giúp bạn 'hồi sinh' khi cảm thấy mệt mỏi

07:43 08/08/2019

Dù là ở công sở, siêu thị hay trên đường, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách nấu nước đậu đen ngừa ung thư, chống đột quỵ

07:33 08/08/2019

Nước đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng như anthocyanin, có thể giúp chống ung thư, ngăn ngừa đột quỵ và nhiều bệnh khác.

Bệnh viện truyền nhầm máu nhóm A cho bệnh nhân nhóm máu B

19:45 07/08/2019

Bệnh nhân có nhóm máu B nhưng bị truyền máu nhóm A nên chị choáng, tụt huyết áp, nguy hiểm đến tính mạng.

Biện pháp sơ cứu nếu trẻ bị sốc nhiệt do bị bỏ quên trong ô tô

17:19 07/08/2019

Trẻ bị sốc nhiệt cần nhanh chóng đứa tới những nơi có bóng râm, thoáng mát, bổ sung nước và tưới nước liên tục để hạ thân nhiệt.

Bà mẹ trẻ gặp biến chứng nguy hiểm sau nâng ngực, nhập viện khẩn cấp

17:02 07/08/2019

Mặc dù mới cai sữa được 6 tháng, nhưng người phụ nữ 30 tuổi ở Lạng Sơn vẫn quyết đi nâng ngực và bị biến chứng nguy hiểm, phải nhập viện khẩn cấp.

Phải làm gì nếu trẻ bị ngạt thở do bị bỏ quên trong ô tô?

16:10 07/08/2019

Cấp cứu người bị ngạt khí (khí CO và CO2 từ khói xe hơi) khá khó khăn, do vậy, việc phát hiện sớm, cấp cứu nhanh đúng cách rất quan trọng.

Hành trình ly kỳ tìm lại bằng chứng bị tiêu hủy vụ BS Hoàng Công Lương

11:05 07/08/2019

Kỹ sư Quân không thể ngờ, khách hàng dân tộc nhờ lắp đặt hệ thống nước sạch lại là người đang sở hữu toàn bộ hệ thống RO2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng