• Zalo

Thêm cơ sở khám bệnh 'chất lượng quốc tế giá nội địa' ở TP HCM

Sức khỏe Thứ Hai, 21/12/2015 11:41:00 +07:00

Từ 26/12/2015, với việc chính thức đi vào hoạt động, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM)

(VTC News) - Từ 26/12/2015, với việc chính thức đi vào hoạt động, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) sẽ mở ra cơ hội khám chữa bệnh “chất lượng ngoại giá cả nội” cho người bệnh khu vực phía Nam.

Yên tâm chất lượng – hài lòng dịch vụ

Chị Minh Thu (Lạch Tray, Hải Phòng) bị viêm gan C đã 2 năm. Chị chia sẻ: “Tôi đã đi khám các bệnh viện tốt nhất trong nước, sau đó sang Singapore. Thật sự về hội chẩn cũng như phương pháp điều trị của nước họ không khác với trong nước là mấy. Nhưng 2 năm nay tôi vẫn bay đi bay về 3 lần đề khám. Dù tốn kém hơn về chi phí ăn ở, máy bay, phiên dịch, rồi đôi khi cả người đi cùng nhưng tôi vẫn chấp nhận, thực sự đôi khi chỉ là mua sự yên tâm”.

Câu chuyện chảy máu ngoại tệ cho việc xuất ngoại khám chữa bệnh không còn hiếm. Mỗi năm Việt Nam có hàng chục ngàn lượt người mang theo hàng tỷ USD ra nước ngoài chữa bệnh. Ngay trong nước, bệnh viện công đều có khu vực dịch vụ, có nơi thu tới vài triệu/buồng bệnh/ngày mà vẫn quá tải. Điều đó cho thấy, nhu cầu hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao là rất lớn.Theo một chuyên gia, xét về mặt doanh nghiệp, đầu tư vào y tế là một sự đầu tư đòi hỏi vốn lớn, thu hồi vốn chậm, thậm chí phải chịu lỗ trong thời gian đầu, lại có thể gặp rủi ro do thiếu điều kiện hạ tầng, đất đai, nguồn nhân lực.

Mặc dù, Chính phủ đã có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực y tế như giảm hơn 60% thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế trong 4 năm, ưu đãi cho vay vốn…. nhưng đến nay các cơ sở y tế ngoài công lập vẫn dừng ở quy mô nhỏ. Bởi những đầu tư bệnh viện lớn với tầm vóc và quy mô đòi hỏi nhà đầu tư phải thực sự có một chiến lược dài hơi, tiềm lực mạnh và quan trọng là phải có tâm huyết rất cao.

Đi đầu trong việc đồng hành cùng ngành y tế nước nhà phải kể đến hệ thống y tế Vinmec. Ngay từ khi ra đời, Vinmec đã được Vingroup đưa vào một trong những lĩnh vực chiến lược phát triển của tập đoàn.

Sau 3 năm hoạt động, hệ thống y tế Vinmec, đặc biệt là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) đã khẳng định được uy tín, chất lượng và xác lập được vị thế chuyên môn trong nhiều chuyên khoa mũi nhọn như tim mạch, ung bướu, sản, nhi…. Đặc biệt, vào cuối tháng 12 này, hệ thống y tế Vinmec sẽ “Nam tiến” với bệnh viện thứ 3 trong hệ thống - Vinmec Central Park nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng ngành y trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện - chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế. 

“Bệnh viện Việt - chất lượng quốc tế”    

Chị Ngọc Anh (Trung Liệt, Hà Nội) cho biết, chị rất vui khi nghe tin Vinmec chuẩn bị khánh thành bệnh viện tại Sài Gòn. “Vinmec là địa chỉ tin cậy của gia đình tôi 2 năm nay. Với chất lượng, dịch vụ, cơ sở vật chất như vậy, tôi không nghĩ Vinmec sẽ không có bệnh nhân mà chỉ lo làm thế nào để bệnh nhân hài lòng nhất thôi”, chị Ngọc Anh nói.
 

Mặc dù mới gia nhập thị trường y tế phía nam, nhưng Vinmec Central Park đã quy tụ được các chuyên gia đầu ngành tại Tp HCM. Điển hình là PGs. Hoàng Quốc Hòa, Gs. Võ Thành Nhân (lĩnh vực Tim mạch), bác sĩ Từ Vân (lĩnh vực Sản khoa), bác sĩ Nguyễn Minh Quang (lĩnh vực tiết niệu)…. Bên cạnh nhân sự tại chỗ, chuyên môn của Vinmec Central Park còn được hỗ trợ tối đa từ mạng lưới bác sỹ, chuyên gia đầu ngành cả nước trên toàn hệ thống Vinmec.
Tập thể các y bác sỹ Vinmec
Tập thể các y bác sỹ Vinmec 

Đặc biệt, Vinmec Central Park sẽ được áp dụng từ đầu tiêu chuẩn JCI- tiêu chuẩn an toàn trong môi trường Bệnh viện, sánh ngang với các Bệnh viện tầm cỡ thế giới mà Vinmec Hà Nội là bệnh viện Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt được.

Bên cạnh đó, với lợi thế quan hệ hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện, tổ chức y tế uy tín trong nước và quốc tế, điển hình là từ các nền y học tiên tiến thế giới như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore… Vinmec và Vinmec Central Park sẽ thường xuyên nhận chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn và cập nhật các kiến thức, phương án điều trị ưu việt nhất cho người bệnh.

Toàn bộ trang thiết bị tại Vinmec Cetral Park được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và cao cấp nhất ở Việt Nam. Hệ thống phòng mổ Hybrid – thuộc thế hệ hiện đại nhất thế giới, tích hợp toàn diện yêu cầu vô trùng với thiết bị chẩn đoán hình ảnh tân tiến nhất trên thế giới như máy chụp mạch; máy chụp cắt lớp CT 640 (Toshiba) và CT 512 Revolution; máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla (Simens)… Do đó, bệnh viện có thể thực hiện được kể những ca mổ phức tạp với độ chính xác cao nhất.
Hệ thống xét nghiệm tự động
Hệ thống xét nghiệm tự động 
Phòng mổ Hybrid
Phòng mổ Hybrid 

Hệ thống thiết bị phục vụ nội soi tiêu hóa EVIS EXERA III (190) giúp hỗ trợ chẩn đoán ung thư ở giai đoạn sớm, rút ngắn thời gian làm thủ thuật ở mức thấp nhất, giúp giảm đau tối đa.

Ngoài ra, các khoa Sản và Sơ sinh sở hữu hệ thống trang thiết bị cao cấp nhất đang sử dụng trong hầu hết các bệnh viện lớn ở Mỹ, giúp bà  mẹ “vượt cạn” dễ dàng và em bé được chăm sóc tốt nhất ngay từ ban đầu. Với các Khoa Cận lâm sàng, như Khoa Xét nghiệm cũng có hệ thống xét nghiệm sinh hóa - miễn dịch tự động hoàn toàn của hãng Beckman Coulter cung cấp kết quả nhanh chóng, hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.
Máy vận chuyển trẻ sơ sinh của Airborne và máy sưởi của Giraffe
Máy vận chuyển trẻ sơ sinh của Airborne và máy sưởi của Giraffe 

Hướng tới mục tiêu trở thành bệnh viện đa khoa quốc tế thứ 2 tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn JCI – chứng chỉ chất lượng y tế công nhận toàn cầu, Vinmec Central Park sẽ trở thành địa chỉ khám chữa bệnh dẫn đầu công nghệ, chuyên môn cũng như hợp tác tác quốc tế dành cho người dân thành phố. Một địa chỉ khám chữa bệnh với “chất lượng ngoại giá cả nội” ngay tại Việt Nam.
Vinmec Central Park là bệnh viện thứ 3 trong hệ thống được đầu tư bởi Tập đoàn Vingroup chính thức đi vào hoạt động, tọa lạc tại Khu đô thị Vinhomes Central Park (đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp HCM). Bệnh viện có diện tích 38.643 m2, gồm 7 tầng nổi, 3 tầng hầm, quy mô 178 giường, 16 chuyên khoa ( sản, nhi, hô hấp, nội tiết, chấn thương chỉnh hình…) cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành như: Trung tâm tim mạch, Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh…
Nguồn: Vinmec Central Park
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục