• Zalo

Sự khác biệt trong cách ghen của hai giới

Sức khỏe Thứ Bảy, 16/10/2010 11:00:00 +07:00

Phụ nữ hay ghen khi cảm thấy bạn đời hờ hững, lạnh nhạt với mình; còn đàn ông ghen khi mất đi “quyền làm chủ” đối với người phụ nữ.

Phụ nữ hay ghen khi cảm thấy bạn đời hờ hững, lạnh nhạt với mình; còn đàn ông ghen khi mất đi “quyền làm chủ” đối với người phụ nữ.

Phụ nữ ghen tuông kiểu “lặng thầm” 

Người phụ nữ khi ghen thường tự hỏi: “Liệu anh ấy có còn yêu mình vì chính con người mình không?”. Đó là do họ mất đi sự tự tin vào bản thân, lo sợ mình không còn nắm giữ được trái tim của bạn đời, sợ bị bỏ rơi. Họ càng ghen khi tự mình phóng đại và suy diễn những hành động của nam giới và kết luận rằng anh ta có dấu hiệu phản bội. 

Đàn ông ghen tuông vì “quyền làm chủ”

Ảnh minh họa 

Đàn ông ghen khi người khác “động chạm” vào người phụ nữ của họ. Các quý ông luôn mong muốn bạn đời của mình duyên dáng ở chốn đông người để họ được hãnh diện sánh vai nhưng lại rất ghen khi người phụ nữ nhận được nhiều sự quan tâm hay đùa cợt từ những người khác phái. Với bản tính hiếu thắng, họ không thể chấp nhận việc bạn đời chia tay mình để đến với kẻ khác.

Dấu hiệu “tiếp tay” cho sự ghen tuông: 

Phụ nữ và nam giới thường cố gắng tìm kiếm những dấu hiệu riêng để phát hiện xem bạn đời của mình có phản bội mình hay không.  

Phụ nữ ghen sẽ tìm kiếm những “bằng chứng” như mùi nước hoa lạ, những tài liệu quên trong túi áo, túi quần, tin nhắn hoặc số điện thoại lạ… Khi phát hiện ra bằng chứng về sự phản bội, lo sợ rằng mình sẽ bị bỏ rơi, phụ nữ sẽ khóc lóc hoặc đe doạ bạn đời và tìm mọi cách gặp trực tiếp tình địch để “làm cho ra nhẽ”.   

Đàn ông khi ghen thường quan sát vẻ ngoài và thời gian biểu của người phụ nữ. Mọi biểu hiện khác với thói quen thông thường đều bị tra hỏi cặn kẽ. Khi phát hiện ra bằng chứng về sự phản bội, phái mạnh đôi khi trở nên hung dữ, bạo lực. Họ khống chế, chỉ trích người phụ nữ bằng đủ mọi cách nhưng không dễ dàng chia tay ngay lập tức.  

Dù là trong trường hợp nào đi nữa, ghen tuông chỉ khiến người ta đau khổ, thất vọng về một tình yêu không như mơ ước. Phụ nữ hay đàn ông đều nên tỉnh táo, chớ để ghen tuông làm mờ mắt mà đánh mất chính mình.

Theo Dân trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

9 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

9 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

(VTC News) - Thịt nướng, kem, rượu, thực phẩm nhiều dầu và sản phẩm làm từ sữa là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều vào mùa hè để tránh làm nóng cơ thể.