• Zalo

Sốc vì biết anh làm tôi và chị ấy cùng có bầu

Sức khỏe Thứ Tư, 20/10/2010 06:56:00 +07:00

(VTC News) - Vừa cưới được ít ngày thì em biết anh ấy có quan hệ với người con gái khác và chị ấy có bầu. Điều bất ngờ là chị ấy lại có bầu trước em 2 tháng.

(VTC News) - Vừa cưới được ít ngày thì em biết anh ấy có quan hệ với người con gái khác và khiến chị ấy có bầu. Điều bất ngờ là chị ấy lại có bầu trước em hai tháng.

» 10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình
» Ngạc nhiên vì chồng ngoại tình với một cô công nhân
» Chồng ký ngay đơn ly hôn khi bị phát hiện ngoại tình
» Chồng ngoại tình với thư ký chỉ vì... quá chăm vợ?

Hỏi: Em và anh yêu nhau gần một năm rồi tiến đến hôn nhân, anh 32 tuổi còn em 26 tuổi. Khi yêu em như một người mê muội, u mê bởi những lời đường mật của anh ấy, để rồi giờ đây em phải hối hận vì đã trót trao thân cho anh ấy. Hiện giờ em đang mang bầu ba tháng.

Tôi không thể chấp nhận cách chị ấy gây áp lực khiến anh phải đi đi về về hai nơi. Ảnh minh họa nguồn Internet. 

Vừa cưới được ít ngày thì em biết anh ấy có quan hệ với người con gái khác và khiến chị ấy có bầu. Điều bất ngờ là chị ấy lại có bầu trước em hai tháng, em cảm thấy bị tổn thương ghê gớm, cảm giác bị lừa dối. Khi em hỏi thì anh nói rằng anh ấy chỉ yêu mình em, còn chị ấy đã quá lứa lỡ thì mong có một đứa con về già, chị ấy hứa với anh sẽ im lặng và giữ kín bí mật. Khi chị biết anh cưới em thì chị ấy đã không còn giữ lời hứa nữa. Dù em có nghe anh ấy giải thích thế nào đi nữa thì sự hẫng hụt và thất vọng trong em càng nhiều, tình cảm không còn được trọn vẹn.

Chị ấy sinh con anh buộc phải có trách nhiệm, em biết dẫu sao đứa trẻ ấy cũng không có lỗi. Điều khiến em chán nản là vì chị liên tục gọi điện đến quấy rối gia đình em. Chị ấy yêu cầu anh mỗi tuần gặp chị ấy ít nhất một lần vì muốn con được vui, nếu không chị sẽ không để cuộc sống của anh được yên ổn. Vậy là anh vẫn thường đi lại hai nơi, vẫn giúp đỡ chị ấy khi chị ấy gặp khó khăn.

Em thấy kiếp chồng chung ngột ngạt và nặng nề lắm. Em thật sự chán nản về cuộc hôn nhân của mình, mỗi lần em định từ bỏ thì anh lại nói với em bây giờ em là vợ của anh, anh chỉ yêu em. Lẽ nào em cứ chấp nhận chuyện anh ăn ở hai nơi như thế. Nhiều lần em muốn bỏ đi nhưng lại không đủ can đảm, sợ con không bố, còn bản thân em cũng chưa có việc làm ổn định, ra ngoài sẽ sống thế nào đây. Còn với chị kia bây giờ em phải giải quyết như thế nào đây, không lẽ cứ để như vậy hoài.

Xin hãy giúp em một lời khuyên.

Nga Thi (Cần Thơ)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184;  http://www.tamlynganpho.com)

Nga Thi thân mến,

Em ạ, không người phụ nữ nào là không đau khổ khi phải sống cảnh chồng chung, ngay cả ở những dân tộc, nơi mà pháp luật cho người đàn ông lấy nhiều vợ. Pháp luật nước ta không cho phép điều đó và hoàn cảnh của em chưa hẳn là “kiếp chồng chung” như em nói. Chồng em chị đi lại khi người đàn bà đó gây áp lực với anh ấy, chứ trong thực tế anh ấy có sống như vợ chồng với chị ta đâu, có phải vậy không em? Bởi nếu thật sự như vậy, hai người đó sẽ phải chịu các hình phạt vì vi phạm luật hôn nhân và gia đình.

Đọc thư em, chị hiểu và rất thông cảm với em. Khi phát hiện ra sự thật như vậy, không phải ai cũng đủ bĩnh tĩnh, kiên nhẫn để suy nghĩ được như em. Em nói đúng, đứa trẻ sinh ra vốn không có lỗi, lỗi là ở người sinh ra bé. Vì thế việc chồng em chăm lo cho đứa trẻ đó ngoài tình yêu thương của người cha đối với con, còn là trách nhiệm và nghĩa vụ. Điều khiến em đau khổ là việc chồng em thường phải đi về hai nơi.

Em phải làm rõ, bản chất của mối quan hệ giữa chồng em và chị kia và việc anh ấy đi lại hai nơi như thế có phải là do bản thân anh ấy muốn vậy hay do chị kia dùng áp lực với chồng của em? Theo như thư em viết, chị tin là do áp lực từ phía người đàn bà ấy. Thực ra, chị ta không có quyền làm vậy, bởi lẽ chị ta không phải là vợ của chồng em, chị ta là gái quá lứa, lỡ thì, đã xin chồng em đứa con và đã hứa là sẽ im lặng và giữ bí mật (chị không hiểu chồng em có cùng chị ta làm bản cam kết trước khi sinh con không? Nếu có thì rất có lợi cho vợ chồng em đấy).

Chị ta làm như vậy là xuất phát từ tính tham lam, đã lấn sân sang một địa hạt không thuộc về mình. Chồng em, vì muốn gia đình em được yên và cũng muốn đứa con được gần gũi với bố nên đành phải làm vậy. Chị chắc rằng anh ấy không sống như vợ chồng với chị ta vì anh ấy yêu em. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể lường hết được nỗi khổ của em – vợ anh ấy.

Vì thế, em nên trao đổi với chồng về những nỗi đau khổ của em và nếu anh ấy thật lòng yêu em, anh ấy sẽ chia sẻ với em. Với đứa bé con riêng của anh ấy với người đàn bà kia, hai vợ chồng em có thể cùng nhau thể hiện trách nhiệm, chứ không để chồng em một mình đi về nơi đó. Làm như vậy, lúc đầu có thể gây khó chịu cho người đàn bà kia, nhưng với tình cảm chân thành của em, người ấy sẽ biết giới hạn của mình mà không làm phiền lòng em nữa.

Chỉ có con tim mới níu giữ được con tim. Em hãy yêu thương, chia sẻ với chồng em nhiều hơn nữa, chị tin là anh ấy sẽ một lòng một dạ với em cho trước mọi áp lực em ạ.

Tuy nhiên, nếu em phát hiện quan hệ của họ vượt quá mức cho phép, em hãy để cho chồng em lựa chọn, anh ấy chỉ có thể có một vợ mà thôi và anh ấy phải xử sự sao cho đúng vai trò, trách nhiệm làm chồng với người duy nhất mà anh ta lựa chọn. Tất nhiên, dù bất cứ hoàn cảnh nào, chồng em đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với các con của anh ấy.

Chúc em sớm vượt qua hoàn cảnh hiện tại.

» 10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình
» Ngạc nhiên vì chồng ngoại tình với một cô công nhân
» Chồng ký ngay đơn ly hôn khi bị phát hiện ngoại tình
» Chồng ngoại tình với thư ký chỉ vì... quá chăm vợ?

PK (ghi) 

 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục