• Zalo

Sắp có vắc xin 6 trong 1 mới Hexaxim thay thế Infarix Hexa

Sức khỏe Thứ Ba, 05/01/2016 11:44:00 +07:00

Dự kiến trong tháng 6/2016, vắc xin 6 trong 1 Hexaxim có thể được nghiệm thu và cấp phép.

(VTC News) – Dự kiến trong tháng 6/2016, vắc xin 6 trong 1 Hexaxim có thể được nghiệm thu và cấp phép.

Nguồn vắc xin này sau khi được kiểm nghiệm sẽ được tung ra thị trường làm giảm ‘cơn khát’ vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim.

Theo TS Trương Quốc Cường, cục trưởng Cục Dược, Bộ Y tế: Vắc xin Hexaxim là vắc xin 6 trong 1 đóng gói dạng hỗn dịch bơm sẵn trong bơm kim tiêm, được sử dụng ngừa 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib và bại liệt.
 
Đây là loại vắc xin 6 trong 1 thứ hai, có thành phần ho gà vô bào được đăng ký lưu hành tại Việt Nam và sử dụng cho nhóm trẻ tiêm phòng dịch vụ, theo nhu cầu.

Hiện, 354 trẻ tại Thái Bình có độ tuổi từ 61 -91 ngày tuổi đang được tiêm và dự kiến nếu thuận lợi, tháng 6/2016, vắc xin này sẽ được cấp phép.

Vắc xin Hexaxim là vắc xin cùng nhà sản xuất Sanofi Pasteur với vắc xin 5 trong 1 Pentaxim. Hexaxim cũng đã được sử dụng ở 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Trên thị trường còn một loại vắc xin 6 trong 1 dịch vụ khác nhưng do thay đổi về nhà máy sản xuất, cả năm 2015 hầu như không có vắc xin 6 trong 1 được nhập khẩu về, dẫn đến tình trạng khan hiếm vắc xin dịch vụ nghiêm trọng.

Trước đó, trên thị trường có loại vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa là vắc xin phối hợp để tiêm phòng các loại bệnh: Bạch hầu, Ho gà vô bào, Uốn ván, Viêm gan B, Bại liệt bất hoại và các bệnh gây ra do vi khuẩn Haemophilus influenzae type B (HiB), nhất là viêm màng não mủ.

Vắc xin này được sử dụng ở Việt Nam từ năm 2006, giúp giảm số mũi tiêm cần thiết từ 9 xuống còn 3 để bảo vệ con trẻ tránh khỏi những loại bệnh có thể chủng ngừa.

Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục