Sức khỏe

Sản phụ chết đột ngột sau sinh tại Vĩnh Phúc: Bộ Y tế yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân

Thứ Sáu, 16/06/2017 08:38:00 +07:00

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 3263/ BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc đề nghị xác minh và làm rõ trường hợp tử vong của sản phụ Hoàng Thị N. tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt- Vĩnh Phúc

Công văn của Bộ Y tế cho biết, ngày 14/6/2017, sau khi có bài viết “Sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ”, phản ánh về trường hợp tử vong của sản phụ Hoàng Thị N. sau khi mổ lấy thai tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ngày 10/6/2017, Bộ Y tế đã yêu cầu kiểm tra.

Để có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ về trường hợp tử vong sản phụ Hoàng Thị N, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc kiểm tra ngay sự việc nêu trên và xử lý các sai phạm (nếu có) của bệnh viện theo đúng quy định hiện hành.

benh-vien-lac-viet-vinh-yen

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Phúc làm rõ thông tin phản ánh về trường hợp sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Đồng thời khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đối với trường hợp của sản phụ N; Tổ chức kiểm tra rà soát Giấy phép hành nghề, nội dung, phạm vi chuyên môn hành nghề cũng như việc chấp hành các quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập và xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Công văn của Bộ Y tế cũng yêu cầu trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, đề nghị Sở Y tể gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đổi với trường hợp sản phụ Hoàng Thị N về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em) trước 16h00 ngày 18/6/2017, để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Cũng tại công văn này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại địa phương, bao gồm cả cơ sả y tế công lập, ngoài công lập và báo cáo về Bộ Y tế theo công văn số 1935/BYT-BMTE.

Bộ Y tế cũng cho biết, trong thời gian qua, có một số ca tử vong mẹ, tử vong sơ sinh trên địa bàn tỉnh. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa và kế hoạch hóa gia đình nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Video: Tạm đình chỉ bác sĩ bắt sản phụ sinh thường con 4,8kg khiến bé gãy xương đòn, xẹp phổi

Chỉ thị số 01/CT-BYT ngày 09/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhàm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh; Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về trực đường dây nóng; Tăng cường chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đồng thời liên hệ với Bệnh viện Phụ Sản TW để tổ chức tập huấn, đào tạo lại cho tất cả cán bộ y tế tại các cơ sở có đỡ đẻ về xử trí, theo dõi, chăm sóc trong 24 giờ sau đẻ, về xử trí cấp cứu sản khoa.

>>> Đọc thêm: Sản phụ chết bất thường sau khi sinh tại Quảng Trị - Yêu cầu kỷ luật ê kíp mổ

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Bảo Thanh - Thuốc ho bổ phế, Top 20 Thương hiệu phát triển bền vững quốc gia

08:30 16/06/2017

Là sản phẩm thuốc ho đông dược cao cấp được người tiêu dùng tín nhiệm những năm qua, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã trở thành 1 trong 20 thương hiệu phát triển bền vững quốc gia.

Thêm cháu bé bị thầy lang chữa bỏng không khỏi, còn lấy mất hàng chục triệu đồng?

07:30 16/06/2017

Thêm một cháu bé nữa trở thành nạn nhân của vị lang băm hứa chữa miễn phí nhưng thực chất thì không phải vậy...

Xót xa bé gái 30 tháng tuổi mang 2 căn bệnh quái ác, đầu bị móp một bên

07:15 16/06/2017

Bị cha bỏ rơi khi vừa thành hình trong bụng mẹ, số phận nghiệt ngã còn đổ lên bé Trâm 2 căn bệnh quái ác khi em mới 30 tháng tuổi.

Kinh hãi cảnh mỡ lợn ôi thiu vứt ngổn ngang trên sàn cáu bẩn, ruồi nhặng bâu đầy

18:24 15/06/2017

Tại một cơ sở sản xuất mỡ nước ở Tân Hội (huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội), PV vô cùng sốc khi chứng kiến cảnh những người dân đang chế biến mỡ nước từ thịt lợn, thậm chí, họ còn vứt luôn những tảng thịt lợn xuống sàn nhà siêu bẩn, ruồi nhặng bâu đầy xung quanh.

Rợn người sán dài 2,6m làm tổ trong bụng bé gái

06:51 16/06/2017

Con sán dài 2,6m làm tổ trong bụng bé gái, khi bác sĩ lấy con sán ra, nó vẫn sống và cựa quậy.

Ba trẻ chết đột ngột ở Cao Bằng: Có kết quả xét nghiệm, vẫn không rõ nguyên nhân

06:31 16/06/2017

Cơ quan chức năng vừa công bố kết quả xét nghiệm ban đầu về chùm ca bệnh và tử vong của trẻ tại xã Đa Thông, tỉnh Cao Bằng; các mẫu bệnh phẩm cho thấy âm tính với vi rút viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu.

Hà Nội: Bác sỹ mổ lấy 7 khối u lổn nhổn do bệnh nhân bơm silicon vào 'của quý'

11:38 15/06/2017

Tự ti về kích thước "cậu nhỏ", anh Sơn 37 tuổi đã bơm silicon lỏng vào dương vật khiến bộ phận này chảy mủ, xuất hiện các khối u

Dược phẩm Hoa Linh nhận bằng khen của Bộ Y tế

08:30 15/06/2017

Với nhiều sản phẩm tiêu biểu, công ty Dược phẩm Hoa Linh đã được Bộ Y tế tặng bằng khen vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của nền y dược cổ truyền Việt Nam.

Đột nhập cơ sở sản xuất mỡ nước siêu bẩn, chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

14:00 15/06/2017

Mỡ nước là loại thực phẩm chế biến được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là ở các quán ăn vỉa hè bởi giá thành vô cùng rẻ và sự tiện lợi mà nó mang lại.

Người mẹ giết con 35 ngày tuổi: 60% phụ nữ sau sinh mắc chứng bệnh nguy hiểm này

14:50 15/06/2017

Nghiên cứu cho thấy, khoảng 60% phụ nữ bị mắc chứng trầm cảm sau sinh; ở Việt Nam, tỷ lệ này có thể nhiều hơn do điều kiện kinh tế cũng như nhận thức còn hạn chế.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng