• Zalo

Quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh, Công ty Nam Phương bị phạt 75 triệu đồng

Sức khỏe Thứ Ba, 06/11/2018 16:41:00 +07:00

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương 75 triệu đồng.

Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, nguyên nhân bị phạt là do Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Diamon Khop” và “Bình vị Nam Phương” gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 

Ngoài ra, Công ty Nam Phương cũng quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe: “Diamon Khop” và “Bình vị Nam Phương” trên các website: http://www.namphuongpharma.vn, www.diamondkhop.vn  và www.binhvinamphuong.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định của Bộ Y tế.

nam phuong

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Diamon Khop được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, thời gian vừa qua, nhiều công ty kinh doanh thực phẩm chức năng thường xuyên quảng cáo quá công dụng nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Việc làm này của một số đơn vị không những nguy hiểm mà còn vi phạm các quy định quảng cáo của Bộ Y tế. Thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, quản lý và xử lý đối với các tổ chức vi phạm.

Công ty Nam Phương có địa chỉ ở ô số 14 BT3, Tiểu khu đô thị Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Quảng cáo 'Giải độc gan Liver Capsule' sai sự thật, Công ty Sing Health bị phạt 70 triệu đồng 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm 'Trái tim cho em'

Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm 'Trái tim cho em'

Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.