Sức khỏe

Những lưu ý cho bà mẹ độc thân muốn đi bước nữa

Thứ Bảy, 23/07/2011 07:06:00 +07:00

(VTC News) - Với hầu hết các bà mẹ độc thân, việc tiến tới với người đàn ông mới luôn là chuyện không hề dễ dàng...

(VTC News) - Với hầu hết các bà mẹ độc thân, việc tiến tới với người đàn ông mới luôn là chuyện không hề dễ dàng...

Sau khi ly hôn, phụ nữ đã có con thường phải chịu áp lực từ nhiều phía. Hầu hết phụ nữ quyết định dành tất cả thời gian và công sức cho con cái, với mong muốn một mình gánh vác trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ. Điều này khiến họ không thể chăm sóc đầy đủ và quan tâm tới những nhu cầu của bản thân.

Không ít các bà mẹ độc thân cảm thấy bối rối khi một ngày kia họ tìm thấy ai đó khác khiến mình xao xuyến và muốn gắn bó quãng đời con lại. Họ lo lắng liệu mình có thể cân bằng tốt nhất giữa tình cảm dành cho con và cuộc sống riêng trong tương lai. Dưới đây là một vài lời khuyên về chuyện hẹn hò dành cho những bà mẹ độc thân:

1. Luôn trung thực

Hãy luôn trung thực với người đàn ông bạn đang hẹn hò về hoàn cảnh gia đình hiện tại của bạn. Ngay cả khi bạn có tới ba đứa trẻ, hay hai ông chồng cũ, hãy chắc chắn rằng anh ấy phải được biết tất cả từ khi mới quyết định hẹn hò. Đừng lo lắng về phản ứng của chàng. Hãy nhớ rằng bạn có cuộc sống, có quá khứ của bạn. Nếu anh ấy không thể chấp nhận tất cả những thứ thuộc về đời tư của bạn, nhất là những đứa trẻ, đó hẳn không phải người mà bạn cần.

Hãy luôn là bạn thân của con trong mọi quyết định (ảnh minh họa) 

2. Đừng quá vội vàng

Trong những buổi hẹn đầu tiên, đừng khiến chàng cảm thấy lo lắng và e ngại bằng những câu nói kiểu như: "nếu chúng mình lấy nhau thì..." hay "biết đâu anh với lũ trẻ không hợp tính nhau...". Hãy để mọi thứ diễn ra chậm rãi, tự nhiên. Cho chàng và bạn khoảng thời gian đủ dài để hiểu nhau trước khi cả hai cùng tính đến những kế hoạch lâu dài.

3. Lắng nghe ý kiến của con bạn

Việc bạn quan tâm lắng nghe ý kiến của lũ trẻ thậm chí còn quan trọng hơn việc bạn để tâm tới suy nghĩ của người mới. Hãy hỏi xem con bạn nghĩ gì về "bạn của mẹ", và trước bất kì quyết định lớn nào với chàng (đính hôn, đám cưới),đừng quên nói chuyện với con. Điều này khiến lũ trẻ không cảm thấy bị bỏ rơi, hay tổn thương khi mẹ có người đàn ông khác. Cho chúng thời gian để hiểu và thông cảm với những thay đổi trong gia đình cũng khiến con bạn cảm thấy được tôn trọng hơn.

4. Việc dạy dỗ con cái

Về việc dạy dỗ con cái, ngay từ những hành động nhỏ như nhắc nhở, quát mắng, sai bảo,... lũ trẻ, không nên để chàng can thiệp quá sớm. Việc can dự quá sớm chỉ khiến lũ trẻ thấy ác cảm với người đàn ông của mẹ và nảy sinh ý muốn chống đối. Khi bạn và chàng đã hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân, hãy cùng ngồi lại bàn bạc kĩ lưỡng về cách thức dạy dỗ con cái. Hãy nói chuyện thẳng thắn với con về người cha mới và thay đổi trong gia đình trong tương lai.

Trang Le (Theo BC)


Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Phụ gia thực phẩm: “kẻ sát thủ giấu mặt”

06:19 23/07/2011

(VTC News) - Người tiêu dùng "tẩu hỏa nhập ma" với một "rừng" phụ gia thực phẩm có trong các sản phẩm đang bán trên thị trường mà không biết được lợi, hại...

Những ai cần phải dùng đến thuốc kích trứng?

06:45 22/07/2011

(VTC News) - Việc lạm dụng thuốc kích trứng đôi khi không mang lại hiệu quả mà còn gây tác hại khôn lường. Vậy những ai nên dùng thuốc kích trứng?

Những bí quyết để phụ nữ tự tin hơn với bản thân

01:31 22/07/2011

(VTC News) - Hầu hết phụ nữ đều dành nhiều thời gian trước gương và không biết hài lòng với bản thân. Bí quyết để ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực như thế là gì?

Sống sót khi bị kiếm đâm vào mắt, xuyên đầu

09:36 21/07/2011

(VTC News) - Nạn nhân là B.N.T., (23 tuổi) được cấp cứu tại Bệnh viện trong tình trạng rất nặng, một thanh kiếm sắc nhọn dài khoảng 60cm cắm sâu vào hốc mắt.

Dùng thuốc kích trứng: Đẻ non, con dị tật

06:31 21/07/2011

(VTC News) – Sau khi hạnh phúc vì có bầu nhờ thần dược là thuốc kích trứng, sau đó nhiều bà mẹ đang phải đối diện với một đoạn trường nuôi con khổ ải.

Nước súc miệng gây hại cho sức khỏe như thế nào?

09:31 20/07/2011

(VTC News) - Liệu đã đến lúc người tiêu dùng nên quay lưng với các sản phẩm nước súc miệng? câu hỏi còn bỏ ngỏ!

Phải khử khuẩn trường học phòng bệnh tay chân miệng

08:10 20/07/2011

(VTC News) – Đã có 21 bệnh nhân nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng tại TP.HCM. Trong khi đó, rất nhiều trường học đã phải đóng cửa vì căn bệnh này.

Bệnh nhi mắc bệnh hiếm còn ống động mạch

06:33 20/07/2011

(VTC News) - Một bệnh nhi bố người Mỹ, mẹ người Việt Nam, sau khi sinh cứ lịm đi không rõ nguyên nhân đã được các bác sĩ khoa Nhi BV Bạch Mai cứu sống.

Suýt tử vong, vô sinh vì dùng thuốc kích trứng

06:31 19/07/2011

(VTC News) – Cưới muộn, mong có con sớm, nhiều người mới cưới 2, 3 tháng đã vội vàng đi tiêm, uống thuốc kích trứng, dẫn tới bị quá kích và vô sinh.

Con đường dưỡng sinh cho bà bầu lớn tuổi

01:31 19/07/2011

(VTC News) - Phụ nữ trên 30 tuổi mang thai đều cảm thấy toàn thân mệt mỏi, khó chịu. Một số kỹ xảo nhỏ sau đây sẽ giúp bà bầu lớn tuổi khắc phục sự mệt mỏi này.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng