Nguyên liệu trân châu trong trà sữa Ding Tea không rõ nguồn gốc

Sức khỏeThứ Năm, 25/01/2018 17:00:00 +07:00

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về ATVSTP do ThS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn phát hiện cơ sở trà sữa trân châu Ding Tea có nguyên liệu hạt trân châu không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra cửa hàng trà sữatrân châuDing Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), Đoàn phát hiện 3 thùng hạt trân châu giống nhau, duy chỉ có 2 thùng hạt trân châu là cơ sở có thể xuất trình nguồn gốc thuộc công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong, còn lại 1 thùng hạt trân châu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ.

TS

Số hạt trân châu không rõ nguồn gốc tại cửa hàng Dinh Tea được Đoàn kiểm tra niêm phong, yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để giải quyết

Đoàn kiểm tra liên ngành đã ngay lập tức ra quyết định niêm phong toàn bộ số hạt trân châu nêu trên để làm rõ nguồn gốc, đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để tiến hành xử lý, giải quyết.

Bên cạnh đó, 2 mẫu hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong cũng được lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm phân tích chất lượng VSATTP.  

Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố sau.

Video: Bé 14 tuổi ngộ độc nặng, suy tạng nghi do uống trà sữa 

Ngoài lô sản phẩm trân châu nêu trên, chủ cửa hàng đều xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu trà sữa…

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyên Hoàng
Bình luận
vtcnews.vn