• 2
  • Zalo

Người nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam: 'Mong cộng đồng đừng kỳ thị chúng tôi'

Sức khỏe Thứ Tư, 26/02/2020 11:11:00 +07:00 2

(VTC News) - Sáng 26/2, ông N.V.V., 50 tuổi, ở Vĩnh Phúc - người thứ 16 tại Việt Nam nhiễm Covid-19 được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, xét nghiệm 3 lần âm tính với nCoV.

“Thời gian đầu khi vào viện cách ly 14 ngày tôi thấy mệt mỏi, đau nhức người. Dần dần, nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ, sức khỏe tôi ổn định dần. Cũng sốt ruột nhưng vì phục vụ cho công tác phòng dịch nên tôi sẵn sàng. Tôi mong cộng đồng đừng kỳ thị chúng tôi”, ông V. nói trong buổi ra viện.

Ông cũng cho biết thời gian trong viện ông rất nhớ nhà, mong được về với vợ con.

Video: Bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 được xuất viện

Theo bác sĩ Trần Quang Vịnh – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, ông V. có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV hai lần vào ngày 23/2 và 24/2. Sáng 25/2, ông được xét nghiệm toàn trạng, kết quả sức khỏe ổn định, âm tính lần 3 với Covid-19, không sốt, ho, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Cục phó Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ông V. là bệnh nhân cuối cùng trong 11 người Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19. Đây cũng là ca thứ 16 tại Việt Nam được ra viện.

“Dù hiện tại không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19, nhưng chúng ta vẫn phải theo dõi những trường hợp đang nghi ngờ”, ông Khoa nói.

Người nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam: 'Mong cộng đồng đừng kỳ thị chúng tôi' - 1

Ông N.V.V. bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 được ra viện sáng nay tại Vĩnh Phúc.

Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D., trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản.

Ông V. ở cùng nhà với con gái (bệnh nhân D.) trong thời gian chị này trở về Việt Nam đến lúc được nhập viện cách ly.

Cả nhà ông V. có tới 4 người mắc Covid-19 là ông, vợ và 2 con gái. Trong đó, ông, vợ và con gái út được chỉ định cách ly, theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Cô con gái cả là chị D. được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện vợ con ông đã ra viện.

Hơn 10 ngày nay Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Trước đó, đây từng là nơi có số ca nhiễm cao nhất cả nước, với 11 người..

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, tất cả 16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đều được chữa khỏi, 13 ngày chưa ghi nhận ca nhiễm mới.

Video: Bệnh viện tuyến huyện khả năng chữa trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Phạm Quý
Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục