• Zalo

Người đàn ông có thể cởi trần chạy bộ, bơi lội trên Bắc Cực

Sức khỏe Thứ Năm, 13/12/2018 07:07:00 +07:00

Người đàn ông này không mặc gì nhưng vẫn có thể ngồi trong băng tuyết hàng giờ đồng hồ, ông đang nắm giữ nhiều kỷ lục Guinness thế giới về khả năng chịu lạnh của mình.

Wim Hof (58 tuổi, tới từ Hà Lan) được biết đến với khả năng chịu lạnh phi thường. Ông cũng là người đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới khi gần như không mặc gì ngồi trong băng lạnh với thời gian 1 tiếng 12 phút.

Trước đó, vào tháng 1/1999, với đôi chân trần, ông cũng chạy bộ 100 dặm về phía bắc của Bắc Cực.

Không những thế, 3 năm sau, chỉ với một chiếc quần bơi trên người, Hof lặn xuống dưới lớp băng dày của Bắc Cực. Với hành động này, thêm một lần nữa, ông lại được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới với thời gian bơi dưới băng dài nhất là 80m. Đây cũng là chiều dài gần gấp đôi chiều dài của một bể bơi tiêu chuẩn Olympic.

Tới gần đây, ông còn được nhiều người biết đến với khả năng mặc quần đùi leo lên đỉnh Everest.

hof anh 2

Hof có thể ngâm mình hàng giờ trong băng với nhiệt độ thấp dưới 0 độ C.

Chia sẻ về “biệt tài” chịu lạnh của mình, Hof cho biết, anh phát hiện khả năng của mình năm ông 29 tuổi, trong một lần đi dạo.

“Tình cờ lúc đang đi dạo với bạn trong công viên, tôi nhìn thấy một sân băng. Ngay lập tức tôi bị băng cuốn hút, cảm giác dễ chịu và thoải mái. Lúc đó tôi tự nghĩ, sẽ ra sao nếu tôi cởi bỏ quần áo của mình và đi trên băng?

Nghĩ là làm, sau khoảng 30 giây dạo chơi trên băng, tôi không hề cảm thấy lạnh mà chỉ thấy tuyệt vời và rất sảng khoái. Từ đó trở đi, tôi thường xuyên đi trên băng trong tình trạng tương tự”, Hof tự hào nói.

hof anh 3

"Người băng" có thể cởi trần, chân đất chạy bộ trên Bắc Cực.

Nhận định về khả năng đặc biệt này của “người Băng”, Tiến sĩ Ken Kamler - người từng chữa trị cho hàng chục bệnh nhân cố gắng leo lên đỉnh Everest và suýt chết vì lạnh cho biết, khả năng chịu lạnh của Hof là do rèn luyện bằng trí não mang lại.

“Tôi suy đoán rằng có một sự kiểm soát tâm trí ở đây, khi mà trí não có thể kiểm soát các cơ quan khác trong cơ thể làm được nhiều điều thú vị. Tuy hiên, đó vẫn chỉ là suy đoán mà thôi”, TS Kamler nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, nếu không có đồ bảo hộ, một người bình thường sẽ lâm vào trạng thái giảm nhịp tim, hạ thân nhiệt, suy hô hấp chỉ trong 15 phút, thậm chí thiệt mạng sau khoảng 1 giờ khi ở trong môi trường lạnh giá, nhiệt độ thấp từ 0 độ C trở xuống.

Nhưng Hof lại ngoại lệ, ông có thể ở dưới băng hơn 1 giờ đồng hồ và chạy bộ trong nền nhiệt - 20 độ C mà không bị ảnh hưởng.

Được biết, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng nghiên cứu, nỗ lực tìm hiểu về Hof nhằm tìm ra phương pháp điều trị mới, có hiệu quả cho những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, hen suyễn hay chàm bội nhiễm.

>>> Đọc thêm: Chuyện khó lý giải: Cô gái 'mù' trong ba ngày mới mở được mắt

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục