• Zalo

Mãn kinh những vẫn có 'đèn đỏ', phụ nữ có khả năng ung thư tử cung

Sức khỏe Thứ Bảy, 29/12/2018 16:25:00 +07:00

Dù bước vào giai đoạn mãn kinh, nhưng chị N.T.B lại ra huyết âm đạo kéo dài, nhiều đợt; sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ chỉ định phải cắt tử cung.

Chị N.T.B. (SN 1965) được chẩn đoán quá sản nội mạc tử cung. Đây là bệnh lý niêm mạc tử cung dễ dẫn đến ung thư. Bệnh nhân được chỉ định cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi, đồng thời bác sĩ cũng phải phẫu thuật 2 phần phụ cho bệnh nhân.

Theo Ths. Nguyễn Văn Tiến, Khoa Phụ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội), quá sản nội mạc tử cung trên người đã mãn kinh là bệnh lý tiền ung thư.

48902273_235725674027493_2088786026477649920_n

Ở phụ nữ đã mãn kinh, quá sản nội mạc tử cung là bệnh lý tiền ung thư.

Hiện tượng quá sản nội mạc tử cung thường biểu hiện kèm các triệu chứng: Rong kinh rong huyết (xuất huyết âm đạo không đúng ngày hành kinh, kéo dài), băng kinh dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người mắc bệnh này, khi khám siêu âm sẽ phát hiện nội mạc dầy lên. Người bệnh thường được chỉ định hút buồng tử cung, làm xét nghiệm giải phẫu bệnh giúp chẩn đoán quá sản nội mạc tử cung điển hình hay không điển hình, từ đó các bác sỹ sẽ có quyết định xử trí phù hợp.

“Phụ nữ mãn kinh ra máu bất thường nên đi khám phụ khoa để sàng lọc ung thư niêm mạc tử cung, tránh để biến chứng nặng", Ths. Nguyễn Văn Tiến khuyến cáo.

>>> Đọc thêm: Mắc bệnh lạ, bé gái 7 tuổi bị mãn kinh sớm

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện nhiều kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu

Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện nhiều kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu

Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là Trung tâm xét nghiệm tự động với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại có thể thực hiện hầu hết các kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu của Bệnh viện hạng I và hạng đặc biệt, mang lại chất lượng cuộc sống cao cho cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phát triển mô hình Bệnh viện Đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phát triển mô hình Bệnh viện Đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu

Là “Cánh chim đầu đàn” của ngành Y tế tỉnh Phú Thọ, trong những năm qua, tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, học tập, trau dồi kiến thức và tấm lòng nhân ái, làm tất cả những gì có thể để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh.