• Zalo

Mắc bệnh thận móng ngựa hiếm gặp, hai quả thận của người đàn ông đầy mủ, ứ nước

Sức khỏe Thứ Năm, 30/08/2018 07:42:00 +07:00

Mắc bệnh hiếm, người đàn ông nhập viện khi thận trái bị viêm, hai quả thận ứ mủ, tích đầy nước.

Nam bệnh nhân mắc bệnh thận móng ngựa bẩm sinh vừa được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật cứu sống.

Bệnh nhân là Chảo Páo Toan (28 tuổi) trú tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Anh Toan được được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang sau khi xuất hiện những cơn đau bất thường vùng mạn sườn, gần thắt lưng.

Sau nhiều xét nghiệm, chẩn đoán, siêu âm và chụp CT-Scaner, bệnh nhân Toan được kết luận mắc bệnh thận móng ngựa. Thận trái của bệnh nhân bị viêm, mất chức năng, hai bên thận bị ứ nước, có mủ và giãn to, phải phẫu thuật sớm để bảo toàn tính mạng.

Hoefijzernier

Bệnh thận hình móng ngựa vẫn được coi là bệnh hiếm, bệnh nhân bị bệnh này 2 quả thận sẽ nối với nhau tạo thành hình móng ngựa.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân Toan kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định. Hiện, chức năng thận của bệnh nhân trở lại bình thường, người bệnh đã được xuất viện.

Theo các chuyên gia, bệnh thận hình móng ngựa là một thể bệnh hiếm. Người mắc bệnh người sẽ có hai quả thận nối lại với nhau tạo thành hình giống móng ngựa bởi một eo nhỏ được gọi là “eo thận giả”.

Bệnh nhân bị bệnh thận móng ngựa thường bị tắc nghẽn ở thận, sỏi thận, nhiễm trùng. Ở trẻ em thì nhiễm trùng đường tiết niệu là triệu chứng phổ biến nhất.

Video: Em bé 21 tháng tuổi bị dị dạng hộp sọ hiếm gặp được phẫu thuật

>>> Đọc thêm: Ghép gan thành công cho hai bệnh nhi bị xơ gan, sự sống chỉ tính bằng ngày

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục