• Zalo

Liên tiếp xảy ra ngộ độc, Đà Nẵng công bố đường dây nóng xử lý

Sức khỏe Thứ Hai, 14/08/2017 11:16:00 +07:00

Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, xử lý kịp thời.

Nguồn tin Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị các địa phương, đơn vị, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận nhanh. Nếu người dân và du khách phát hiện những cơ sở kinh doanh, buôn bán có nghi vấn về chất lượng thực phẩm thì có thể gọi đến 2 số điện thoại 0935.207.237 hoặc 02363.816.838 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng quản lý để lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời.

20561949_1190332731110253_1747763662_n

Thời gian qua, trên địa bàn TP. Đà Nẵng liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: CTV)

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận,huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm, các tổ chức, cá nhân phải gọi điện ngay đến hai số điện thoại trên để lực lượng chức năng xử lý.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh, sau khi có báo cáo bằng điện thoại, còn phải báo cáo qua email antoanvesinhthucpham@danang.gov.vn và bằng văn bản về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố.

20883251_1199303246879868_1899220986_o (1)

Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời. (Ảnh: CTV)

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị trên phải thực hiện việc công bố ngộ độc thực phẩm với các cơ quan chức năng và cơ quan thông tấn báo chí theo đúng quy chế phát ngôn.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, khiến gần 50 du khách phải nhập viện.

Video: Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc

Đáng nói, các vụ ngộ độc thực phẩm trên chủ yếu xảy ra tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, công tác điều tra thông tin gặp khó khăn, trở ngại do triển khai còn chậm, không lấy được mẫu thực phẩm tại các cơ sở xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Do đó, việc công bố đường dây nóng là rất cần thiết và sẽ góp phần chữa trị có hiệu quả những ca ngộ độc thực phẩm.

>>> Đọc thêm: 17 người ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Đà Nẵng: Đã xác định nguyên nhân

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học Missouri, Columbia, luteolin, một chất có trong các loại rau xanh như cần tây, bông cải xanh, rau mùi có thể làm giảm bớt nguy cơ ung thư vú ở các chị em.

7 thói quen có thể làm thay đổi não bộ

7 thói quen có thể làm thay đổi não bộ

Thiếu ngủ, mất nước hay tiêu thụ nhiều đường có thể làm giảm trí nhớ, gây hại não bộ, ngược lại, vẽ tranh, đọc sách sẽ giúp não bộ tập luyện, cải thiện hiệu quả làm việc.