• Zalo

Làm sao để “yêu” lần đầu bớt đau?

Sức khỏe Thứ Năm, 07/10/2010 06:54:00 +07:00

(VTC News) - Chất lượng và cảm xúc trong lần quan hệ đầu tiên có thể ảnh hưởng không nhỏ tới ham muốn và cảm giác “yêu" sau này.

(VTC News) - Không chỉ liên quan tới vấn đề trinh tiết, chất lượng và cảm xúc trong lần quan hệ đầu tiên có thể ảnh hưởng không nhỏ tới ham muốn và cảm giác “yêu” sau này.

» Lộ diện 3 kẻ cắp lấy đi cảm hứng "yêu" đối với nữ giới
» "Yêu" búp bê - giải tỏa hay bệnh hoạn?
» Bệnh lạ: "yêu" điên cuồng khi ngủ say
» 10 địa điểm bất ngờ để "yêu" nhau

Đối với mỗi người, nhất là phụ nữ, thì lần đầu luôn giữ vai trò quan trọng. Không chỉ liên quan tới vấn đề trinh tiết, chất lượng và cảm xúc trong lần quan hệ đầu tiên có thể ảnh hưởng không nhỏ tới ham muốn và cảm giác “yêu” sau này. Tuy nhiên, không ít phụ nữ bị đau nhiều khi quan hệ, nhất là lúc màng trinh rách. Dưới đây là một số cách giúp giảm đau trong lần đầu làm chuyện ấy.

Lần đầu có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục của phụ nữ sau này. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Kéo dãn màng trinh là một cách có thể giúp cải thiện tình hình. Màng trinh là lớp màng mỏng như da căng ngang và che một phần “cô bé”. Một số phụ nữ sinh ra đã có màng trinh dày hơn bình thường, trong khi một số khác lại có màng trinh mảnh và nhỏ tới mức hầu như không có. Phụ nữ đôi khi rách màng trinh do những hoạt động không phải tình dục, như cưỡi ngựa, thể thao,... Những phụ nữ có màng trinh quá dày gây đau và khó quan hệ lần đầu có thể làm màng trinh dãn rộng dần theo thời gian với sự trợ giúp của bác sĩ. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự, hãy thẳng thắn nói chuyện với bạn tình thay vì cố gắng chịu đau đớn.

Tuy nhiên, màng trinh không phải thủ phạm duy nhất của cảm giác đau khi quan hệ lần đầu. Có hai nguyên nhân rất phổ biến khác. Nguyên nhân thứ nhất là việc không được “dạo đầu” thích hợp trước khi quan hệ. Điều này khiến cho “cô bé” không được tiết đủ dịch bôi trơn, gây ra ma sát lớn và cảm giác đau rát. Vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết nhờ việc “dạo đầu” đúng cách, hoặc sử dụng chất bôi trơn nhân tạo.

Thủ phạm thứ hai phải kể đến là sự co cơ vòng âm đạo. Khi phụ nữ tỏ ra quá lo lắng và sợ hãi trong lần đầu tiên, các cơ vòng có thể khiến cho cửa mình hẹp lại, gây đau và khó quan hệ. Hãy nói chuyện, vuốt ve âu yếm thân mật với bạn đời trước khi làm chuyện ấy, cùng với việc tăng dần kích thích để hạn chế tối đa những cảm xúc tiêu cực.

Có một số tác nhân khác có thể gây ra cơn đau khi quan hệ, bao gồm dị dạng “cô bé”, nhiễm trùng đường sinh sản, dị ứng với chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng có trong bao cao su, hay  sẹo từ những vết thương, vết mổ phẫu thuật cũ gần “cô bé”,... Sự mất cân bằng hormone cũng có thể dẫn đến đau khi giao hợp do nó làm mỏng và khô âm đạo. Tình trạng này thường xảy ra với những phụ nữ ở thời kì mãn kinh, nhưng đôi khi cũng xuất hiện ở những phụ nữ trẻ hơn.

Lời khuyên hữu ích nhất và không bao giờ thừa là nếu bạn gặp bất kì vấn đề nào về cơ thể và tâm lý ảnh hưởng tới lần đầu quan hệ, hãy tìm tới bác sĩ hay chuyên gia sức khỏe sinh sản để có sự trợ giúp thích hợp nhất.

» Lộ diện 3 kẻ cắp lấy đi cảm hứng "yêu" đối với nữ giới
» "Yêu" búp bê - giải tỏa hay bệnh hoạn?
» Bệnh lạ: "yêu" điên cuồng khi ngủ say
» 10 địa điểm bất ngờ để "yêu" nhau


Trang Lê (Theo EmandLo)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục