Sức khỏe

Không nên đặt điện thoại ở vị trí nào trên cơ thể?

Thứ Bảy, 02/11/2019 10:05:00 +07:00

Đeo điện thoại trước ngực ảnh hưởng tới tim và hệ nội tiết, bỏ điện thoại trong túi quần trước và sau gây hại đến sức khỏe sinh sản.

Tiến sĩ Devra Davis, người đứng đầu Ủy ban Sức khỏe Môi trường, Mỹ, cho biết đặt điện thoại ngay sát cơ thể không bao giờ là ý tưởng tốt. Ông nhiều lần khuyến cáo về mối liên quan giữa việc sử dụng điện thoại với các căn bệnh khác nhau như ung thư, sức khỏe sinh sản hay tâm lý.

Đeo điện thoại trước bụng hoặc ngực

Hiện có rất nhiều mẫu vỏ điện thoại được thiết kế thêm phần dây treo để tiện lợi hơn. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu lại chỉ ra rằng, đeo điện thoại di động trước ngực có thể gây ảnh hưởng tới cơ quan tim và hệ nội tiết.

Ở trạng thái chờ, luồng bức xạ tương đối nhỏ nhưng vẫn gây rối loạn nội tiết, hay rối loạn kinh nguyệt. Các bạn nữ hãy chú ý không đeo điện thoại trước ngực để tránh những rủi ro.

Bỏ điện thoại ở túi quần trước

Thường nam giới có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần trước. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản nam giới. Luồng bức xạ điện từ ở điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Bỏ điện thoại ở túi quần sau

Khi đi trên đường hay ngồi tại văn phòng làm việc, bỏ điện thoại ở túi quần sau có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ phần xương cột sống, khiến bạn có nguy cơ bị cong vẹo cột sống. Thói quen này còn ảnh hưởng tới xương hông cũng như tổng thể cơ thể của bạn.

Đặt điện thoại gần đầu

Trong quá trình ngủ, những luồng thông báo hay tin nhắn từ điện thoại được gửi đến và làm màn hình tự động bật sáng. Ánh sáng này có thể gây gián đoạn quá trình tăng tiết melatonin của cơ thể và dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ như ngủ không sâu giấc, mất ngủ... Bạn sẽ thức dậy trong tình trạng đau nhức đầu, chóng mặt.

Tiến sĩ Ramakant Deshpande, Viện Ung thư châu Á, khuyên bạn nên tắt điện thoại di động trước khi ngủ, giảm thời gian tiếp xúc với điện thoại di động, đặc biệt với trẻ em.

vnexpress/Guardian
EMCAS 'bắt tay' với Sophie International hút mỡ bụng thai phụ: Đình chỉ một cơ sở

09:58 02/11/2019

Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Thẩm mỹ viện Sophie International vì chưa có giấy phép nhưng vẫn nhận và tư vấn khách hút mỡ bụng.

Tại sao con người hay quên khi về già?

09:16 02/11/2019

Nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ ở người già như hồi hải não nhỏ đi hoặc lưu lượng máu truyền đến não giảm.

EMCAS 'bắt tay' với Sophie International hút mỡ bụng cho thai phụ: Thông tin mới nhất

08:20 02/11/2019

Sở Y tế TP.HCM xác định Sophie International chưa được cấp phép dịch vụ hút mỡ bụng nhưng vẫn nhận và tư vấn khách hàng rồi đưa sang EMCAS thực hiện phẫu thuật.

Khách hàng chết sau nâng ngực ở EMCAS: Bác sĩ làm giả giấy tờ hành nghề

07:20 02/11/2019

Bác sĩ Đinh Viết Hưng - người thực hiện ca nâng ngực khiến khách hàng thiệt mạng và hút mỡ bụng cho thai phụ tại EMCAS có hành vi làm giả giấy tờ hành nghề.

Thai 2-3 tuần tuổi siêu âm có thấy được không?

06:20 02/11/2019

Theo các chuyên gia, thai ở những tuần đầu (2 - 3 tuần) thì siêu âm bụng và khảo sát lòng tử cung khó có thể phát hiện.

Đốt vàng mã tiễn đưa người chết, nam thanh niên bị mù mắt

19:31 01/11/2019

Nam thanh niên bị vỡ nhãn cầu, chảy nhiều máu, mù mắt do dị vật lẫn trong đống lửa đốt vàng mã nổ văng vào mặt.

Nửa tháng xuất hiện 3 ca mắc bệnh bạch hầu ở Quảng Nam

17:05 01/11/2019

Chỉ trong nửa tháng, Quảng Nam xuất hiện 3 ca mắc bệnh bạch hầu, cả ba bệnh nhân đều trú cùng xã.

Hà Nội có khoảng 1.800 siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm phân phối thực phẩm đảm bảo an toàn

14:29 01/11/2019

Số liệu này được thống kê từ Sở Công thương Hà Nội trong việc rà soát công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Cô giáo 7 năm mắc ung thư tìm thấy niềm vui khi từ thiện: 'Tôi là bệnh nhân hạnh phúc'

14:27 01/11/2019

Chiến đấu với căn bệnh ung thư suốt 7 năm, cô giáo Ngô Kim Loan say sưa thực hiện những chuyến thiện nguyện vùng cao, truyền thông điệp tích cực tới cộng đồng.

EMCAS hút mỡ bụng cho phụ nữ mang bầu: Bác sĩ phẫu thuật không chỉ định siêu âm thai

12:12 01/11/2019

Dù bác sĩ phẫu thuật không cho làm xét nghiệm về thai, nhưng bệnh viện vẫn thực hiện siêu âm và không phát hiện ra.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng