Sức khỏe

Khi ăn thịt lợn nên tránh 3 bộ phận này kẻo gây hại khôn lường

Thứ Ba, 29/11/2016 17:50:00 +07:00

Bạn thích ăn món óc lợn hấp trứng? Hãy cẩn thận vì nó nằm trong top 3 bộ phận từ lợn có khả năng làm hại sức khỏe nhất đấy!

Thịt lợn là nguồn đạm phổ biến vì dễ ăn và giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, nó cũng là loại thịt dễ nhiễm vi khuẩn, giun sán cũng như ngấm chất hóa học trong quá trình chăn nuôi. Tốt nhất, bạn đừng nên ăn quá nhiều 3 bộ phận sau từ lợn để cơ thể được an toàn:

Gan lợn

pork-liver-1050-1472921634081

Ăn nhiều gan dễ gây các vấn đề tim mạch khi lớn tuổi.

Không chỉ riêng gan lợn mà hầu hết các loại gan động vật đều không nên ăn nhiều. Lí do là bởi gan chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể, do đó nó thường xuyên phải tiếp xúc với các chất độc hại.

Nó không chỉ là chất độc hay vi khuẩn thông thường mà còn có thể là kim loại nặng, về lâu dài dễ tăng nguy cơ ung thư nội tạng. Ăn nhiều gan cũng làm lượng cholesterol nạp vào cơ thể, dễ gây các vấn đề tim mạch khi lớn tuổi.

Tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn gan. Khi chế biến gan cũng nên làm sạch kĩ: Ngâm gan trong nước muối 10 phút, sau đó bóp cho ra sạch máu mới chế biến. Bạn lưu ý tuyệt đối không được ăn gan còn sống, tái dù chỉ một chút nhé!

Phổi lợn

pig-lung-1472921659294

Phổi lưu giữ rất nhiều bụi bẩn và chất độc từ không khí bên ngoài.

Phổi là cơ quan hô hấp, do đó nó lưu giữ rất nhiều bụi bẩn và chất độc từ không khí bên ngoài. Trong phổi có nhiều phế nang, càng khiến chất bẩn dễ được giữ lại hơn.

Thêm vào đó, loài lợn còn có thói quen hít thở sát đất, nên không chỉ đem theo bụi bẩn thông thường, phổi lợn có ẩn chứa một lượng lớn kim loại nặng từ lòng đất vô cùng độc hại.

Để làm sạch phổi hiệu quả nhất, bạn không nên chế biến cả miếng mà thái thành từng lát mỏng, trần qua với nước sôi rồi tiếp tục nấu chín. Bước này sẽ giúp lọc các chất độc hại trong những nang phổi hiệu quả hơn.

Óc lợn

pig-brain-soup-vietnamese-street-cuisine-hanoi-vietnam-dominic-blewett-noi-pictures-02-2-1472921659301

Ăn óc lợn nên có chừng mực và chọn óc tươi ngon.

Quan niệm ăn óc bổ óc không hẳn sai, nhưng bạn sẽ suy nghĩ lại khi ăn óc lợn vì nó chứa một lượng cholesterol khổng lồ. Cứ một cái óc lợn nặng 100g sẽ chứa khoảng 3000mg cholesterol – tương đương lượng cholesterol cho phép trong… 10 ngày!

Vì thế, hãy ăn loại thực phẩm này một cách có chừng mực và biết cách chọn óc tươi ngon: Óc lợn tươi, không độc là loại còn nguyên màng óc, mạch máu không bị vỡ, khi chạm vào không quá cứng cũng không quá nhão...

Bác sĩ đã chứng minh: Đánh răng khi vừa thức dậy sẽ gây hôi miệng và sâu răng

17:49 29/11/2016

Việc đầu tiên bạn làm khi ngủ dậy là đánh răng rửa mặt có thể là guyên nhân gây hôi miệng và sâu răng...

Vì sao bị 'say' sau khi ăn mì chính?

13:14 29/11/2016

Việc sử dụng mì chính quá nhiều sẽ gây ra nhều phản ứng và tổn thương cho cơ thể.

Video: Vì sao không nên ngủ trưa quá 40 phút?

13:14 29/11/2016

Nên đặt báo thức cho giấc ngủ trưa dưới 30 phút, bởi ngủ nhiều hơn khiến cơ thể mệt mỏi khi thức dậy, tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và tim mạch, theo AskMen.

Quý ông mắc chứng bất lực nên tìm bài thuốc kỳ diệu này

11:32 29/11/2016

'Trên bảo dưới không nghe' là một trong những dấu hiệu của tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, biểu hiện rõ nhất ở đàn ông độ tuổi 60.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công ca ghép thận thứ 2 không cùng huyết thống

10:04 29/11/2016

Ngày 17/11/2016 vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện thành công ca ghép thận thứ 4, đây là ca ghép thận thứ 2 không cùng huyết thống được thực hiện, sau 11 ngày điều trị, ngày 28/11/2016, người bệnh đã được xuất viện về nhà.

TP.HCM: 4 ngày tăng 14 ca nhiễm virus Zika

08:33 29/11/2016

Tính đến 8h ngày 28/11, tại TP.HCM đã có 83 người nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 93 trường hợp.

Phát hiện khoa học chấn động về 'kinh nguyệt đàn ông'

07:33 29/11/2016

Kinh nguyệt ở phụ nữ là chuyện bình thường nhưng ở đàn ông cũng có một chu kỳ như thế, nhưng không phải ai cũng biết.

Đuổi bắt gà, rơi xuống giếng sâu, trẻ bị gãy cột sống

07:31 29/11/2016

Bé được đưa lên khỏi miệng giếng cạn và đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, sau khi sơ cứu, chụp phim, cố định cột sống, bé được chuyển lên TP HCM.

Những tác dụng không ngờ của việc ăn su hào

07:30 29/11/2016

Su hào là một giống cây trồng thân thấp và mập của cải bắp dại; su hào được tạo ra từ quá trình chọn lọc nhân tạo để lấy phần tăng trưởng của mô phân sinh ở thân, mà trong đời thường được gọi là củ, nguồn gốc tự nhiên của nó là cải bắp dại.

Cho súc miệng bằng nước muối, con nhập viện cấp cứu

07:27 29/11/2016

Súc miệng bằng nước muối là một trong những cách vệ sinh miệng được nhiều người áp dụng, nhưng đôi khi chỉ một sai lầm nhỏ cũng khiến không ít người phải trả giá.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng