Sức khỏe

Khéo “đuổi” stress cho chàng và nàng

Thứ Bảy, 24/12/2011 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Một mối quan hệ đôi lứa không bao giờ thoát khỏi sự hiện diện của những rắc rối, căng thẳng mà cuối cùng là gây ra cảm giác stress cho cả hai.

(VTC News) - Một mối quan hệ đôi lứa không bao giờ thoát khỏi sự hiện diện của những rắc rối, căng thẳng mà cuối cùng là gây ra cảm giác stress cho cả hai. Để bạn tránh được những cơn căng thẳng như vậy, có một số cách an toàn giúp bạn tránh stress cho nửa kia và cho mình.

Tin liên quan

» Mẹo khắc phục stress trước đám cưới
» 'Chế ngự' stress: 5 nỗi lo cha mẹ nên quên
» Giúp con trẻ đối mặt với stress
» 5 nguyên nhân bất ngờ gây stress

Các rắc rối, căng thẳng trong một mối quan hệ sẽ không bao giờ mất đi. Một khi mối quan hệ đó còn tồn tại, rắc rối sẽ còn song hành. Điều quan trọng là biết cách né tránh hoặc giảm thiểu nó. Tiến sĩ Jacqueline Del Rosario đã cho một số lời khuyên để bạn biết cách khắc phục chúng. Sheknows tiết lộ điều đó.

"Đuổi" stress là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hiện đại  

Lên lịch trình cho ngày lễ

Hãy ngồi xuống và nói chuyện về việc bố trí kỳ nghỉ cùng nhau với đối tác. Rất có thể là giữa hai bạn đã có rất nhiều vấn đề trong thời gian gần đây. "Kỳ nghỉ sẽ giúp bạn và đối tác của bạn cho dù hai bạn có bị căng thẳng đến cỡ nào", ông Rosario khẳng định. Nó cũng có thể giúp cả hai giao tiếp sâu hơn so với thông thường. Như vậy, khả năng giải tỏa stress là lớn hơn.

Tiết kiệm ngân sách dành cho kỳ nghỉ

Nếu bạn chưa có tiền, ngay lập tức đưa quyết định dành tiền cho ngày nghỉ vào chính sách tài chính của bạn. Điều rất quan trọng là để tránh những căng thẳng cho hai bạn. Ngân sách cho kỳ nghỉ này cũng bao gồm quỹ để mua quà tặng cho người kia.

Tạo hoạt động truyền thống làm cả hai bạn vui


Kỳ nghỉ sẽ luôn bị bỏ qua nếu cả hai bạn quá bận rộn. Do đó, hãy tạo ra một truyền thống như cố định thực hiện kỳ nghỉ cho cả hai bạn. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn rằng từ các hoạt động trong kỳ nghỉ mà bạn có thể tạo ra niềm vui và sự liên kết giữa cả hai để chia sẻ tình yêu.

Làm gì đó khác biệt

Làm điều gì đó khác thường có thể đưa bạn đến một mức độ đặc biệt trong mối quan hệ. Vì vậy, hoạt động sáng tạo để làm vui lòng cả hai bạn trong những ngày nghỉ. Ví dụ, ăn uống cùng nhau, hoạt động tình nguyện tại một địa điểm nào đó, đi vào công viên sạch đẹp... Thực hiện các hoạt động này với nhiệt huyết tối đa sẽ trở nên khó quên nếu cả hai bạn cùng làm với nhau.

Kế hoạch cụ thể

Kế hoạch cụ thể trước khi bạn thực hiện một kỳ nghỉ cùng nhau, bắt đầu từ việc tích trữ ngân sách, địa điểm, thiết lập các chương trình cho sự kiện. Việc lập kế hoạch tổ chức một sự kiện sẽ làm cho kỳ nghỉ thú vị và trôi chảy. Vì vậy, hãy ngay lập tức lập danh sách các sự kiện và các đồ vật cần thiết để khi bước vào kỳ nghỉ, bạn luôn luôn thư thái và thoải mái.

Tin liên quan

» Mẹo khắc phục stress trước đám cưới
» 'Chế ngự' stress: 5 nỗi lo cha mẹ nên quên
» Giúp con trẻ đối mặt với stress
» 5 nguyên nhân bất ngờ gây stress


Dạ Mai

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Cả nhà ngạt khí thải máy phát điện vẫn nguy kịch

06:47 23/12/2011

(VTC News) - Hơn hai ngày cấp cứu tích cực, vợ chồng anh Phong và con gái bị ngạt khí do chạy máy phát điện trong nhà, vẫn còn rất nguy kịch.

Hôn nhân và những thách thức trong năm đầu tiên

01:23 23/12/2011

(VTC News) - Ở giai đoạn đầu tiên của hôn nhân, tình yêu lúc này đang ở giai đoạn ngọt ngào và tuyệt vời nhất nhưng không có nghĩa là không có các rắc rối.

Chuyện ấy không phải là nghĩa vụ

01:20 22/12/2011

(VTC News) - Tôi là một nữ công nhân, và phải làm việc nhà từ A đến Z. Sau khi sinh con, tôi cảm thấy khả năng tình dục của tôi giảm sút.

7 bí mật được những cặp đôi thỏa mãn tình dục tiết lộ

06:35 22/12/2011

(VTC News) - Làm thế nào mà họ vẫn luôn giữ được lửa "yêu" khi mà đã có con và có thời gian gắn bó lâu năm với nhau?

Vụ cắt nhầm thận: Chị Tú có thể bay ra Huế ghép thận

12:05 22/12/2011

(VTC News) - lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế đã đến Cần Thơ tìm hiểu về bệnh nhân bị thận móng ngựa để lên kế hoạch ghép thận.

Khi nào thì bị gọi là nghiện sex?

09:39 22/12/2011

Theo các nhà nghiên cứu về tình dục, những đối tượng có nhu cầu cực khoái trên 8 lần/tuần được xem là mắc bệnh nghiện sex, cần được điều trị.

Những món quà không được nam giới chào đón

06:24 21/12/2011

(VTC News) - Có một món quà từ người vợ, người chồng hẳn phải rất hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ lại khi muốn dành cho anh ấy một món quà.

Chạy máy phát điện: Bé trai chết, cả nhà bất tỉnh

09:18 21/12/2011

(VTC News) - Cúp điện, chủ tiệm gạo chạy máy phát điện đến sáng mà không mở cửa. Công an tìm cách vào nhà phát hiện bốn người nằm bất động.

Ít gần gũi: “Cô bé” đổ bệnh

09:31 21/12/2011

Theo các chuyên gia: Phụ nữ sẽ kém hấp dẫn, nhanh "xuống sắc" và dễ ốm nếu đời sống tình dục không được như ý muốn.

Trời lạnh, nhiều người đột quỵ, tử vong

12:43 21/12/2011

Trong những ngày rét đậm rét hại đang diễn ra ở miền Bắc, các bệnh viện liên tục tiếp nhận trẻ em và người cao tuổi mắc các chứng bệnh viêm phổi cấp, đột qụy.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng