• Zalo

Hơn 150 công nhân nôn ói, tụt huyết áp sau khi ăn trưa tại công ty

Sức khỏe Thứ Bảy, 17/11/2018 16:10:00 +07:00

Sau khi ăn cơm trưa tại công ty, hơn 150 công nhân liền có các triệu chứng nôn ói, tụt huyết áp, chóng mặt, ngứa, tê tay... phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 17/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hơn 150 công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: nôn ói, tụt huyết áp, chóng mặt, ngứa, tê tay...

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, 2 đơn vị trên đã huy động lực lượng y bác sĩ nhanh chóng cấp cứu các bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn cho biết, tính đến 17h30 ngày 16/11, đơn vị đã tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu. Tình trạng của hầu hết bệnh nhân đều khá ổn, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

tttttttt

Theo nhận định sơ bộ, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ra ngộ độc hoặc dị ứng đối với các bệnh nhân.

Trong khi đó, tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn, trong chiều 16/11 đã có 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 8 phụ nữ mang thai, đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân tương đối ổn định. Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện.

Trả lời PV, bác sĩ CKII Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Theo thông tin ban đầu, đây là những công nhân thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư An Phát (Hoài Nhơn), ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác. Theo nhận định sơ bộ, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ra ngộ độc hoặc dị ứng. Nhưng để biết chính xác nguyên nhân vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích”.

>>> Đọc thêm: 150 học sinh tiểu học Hà Giang nghi ngộ độc sau khi ăn sáng

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục