Sức khỏe

Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex mở rộng của Việt Nam

Thứ Ba, 03/11/2015 12:55:00 +07:00

Ủy ban Codex Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex mở rộng của Việt Nam về Vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội.

Ủy ban Codex Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức  Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex mở rộng của Việt Nam về Vệ sinh thực phẩm  tại Hà Nội.

Thành  phần tham dự  Hội thảo gồm các thành viên Ban kỹ thuật Codex  về  Vệ sinh thực phẩm, đại diện cơ quan thuộc các Bộ Công thương, Khoa học và Công nghệ,  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện công nghiệp thực phẩm.

 
Ngoài ra còn có các đơn vị: Viện công nghệ sinh học và công nghiệp thực phẩm, Viện Thú y, Cục Thú y, Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Văn phòng Codex Việt Nam, các phòng ban chức năng thuộc Cục An toàn thực phẩm và các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất thực phẩm ở Việt Nam.


Nội dung thảo luận tại Hội thảo này là góp ý  dự thảo Hướng dẫn áp dụng nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm để kiểm soát các loài ký sinh trùng gây bệnh trong thực phẩm.

Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho dự thảo trên. Các ý kiến góp ý được Văn phòng Codex ghi nhận và tập hợp để chuẩn bị bản ý kiến của Việt Nam tại Hội nghị  Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm được tổ chức tại Mỹ vào tháng 11/2015.

» Phạt 40 công ty thực phẩm chức năng vi phạm hơn 675 triệu đồng
» Cục An toàn thực phẩm tập huấn về phụ gia thực phẩm
» Cục An toàn thực phẩm xử phạt hơn 3 tỷ đồng các cơ sở vi phạm
» Ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt vịt: 7 người nhập viện
» Dành hơn 4 nghìn tỷ đồng cho an toàn thực phẩm

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Bộ trưởng Cao Đức Phát: Chất cấm trong chăn nuôi như ma tuý

12:47 03/11/2015

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho rằng, cần coi chất cấm trong chăn nuôi như ma tuý, sử dụng chất cấm là có tội.

Cháu bé 4 tuổi tử vong sau khi uống siro UniKids: DHG Pharma nói gì?

12:29 03/11/2015

Các cơ quan chức năng đang giám định để xác định nguyên nhân và vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, đại diện Công ty Cổ phẩn dược phẩm Hậu Giang nói.

8 thực phẩm thay thế vitamin tổng hợp

07:05 03/11/2015

Vitamin tổng hợp rất cần thiết cho những ai cần bổ sung chất để khỏe hơn, nhưng với những ai không muốn uống thuốc thì hãy ăn các thực phẩm này

Ăn hạt hạnh nhân hàng ngày: Giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường

11:45 03/11/2015

Hạnh nhân đã được chứng minh là có nhiều lợi ích sức khỏe, đây là lý do tại sao nên ăn hạt này mỗi ngày.

Ăn bữa tối đúng cách: Bí quyết sống khỏe

12:24 03/11/2015

Ăn bữa tối nhẹ là một bí quyết sống khỏe vì nó tốt cho hệ tiêu hóa, cho giấc ngủ và các bộ phận cơ thể.

Tìm hiểu loại nấm 'khắc tinh' của ung thư

08:00 03/11/2015

Nấm lim xanh là loại nấm quý mọc ở vùng núi rừng nguyên sinh vốn được coi là vị thuốc quý bởi tác dụng giải độc cơ thể , hỗ trợ điều trị ung thư.

Lợi ích khi ngủ chung cùng bạn đời

06:06 01/11/2015

Ngủ chung cùng bạn đời giúp bạn có cảm giác hạnh phúc và thư giãn cho nên không bất ngờ khi nó mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn.

Thói quen ăn thực phẩm ngừa ung thư

05:38 01/11/2015

Ung thư thường xảy đến khi chúng ta nạp vào từ bên ngoài, cho nên bạn cần chú ý thói quen ăn thực phẩm để ngừa ung thư sau

Trẻ tử vong sau tiêm Quinvaxem ở Hải Dương: Đã rõ nguyên nhân

09:16 01/11/2015

Cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vắc xin và quy trình tiêm chủng.

Bộ trưởng Y tế: Cán bộ y tế từ ban ơn thành người phục vụ bệnh nhân

12:08 02/11/2015

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến:khi cán bộ y tế được trả lương từ nguồn thu bảo hiểm y tế (BHYT) thì phải đổi mới tư duy từ chỗ là ban ơn thành người phục vụ

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng