• Zalo

Hậu họa của cuộc tình "vụng trộm"

Sức khỏe Thứ Ba, 02/11/2010 11:21:00 +07:00

‘Nếu cô không trả thằng Tôm cho chúng tôi. Tôi sẽ báo chuyện này cho gia đình cô’, nghe lời hăm dọa của mẹ nhân tình qua điện thoại, Chi rụng rời chân tay.

‘Nếu cô không trả thằng Tôm cho chúng tôi. Tôi sẽ báo chuyện này cho gia đình cô’, nghe lời hăm dọa của mẹ nhân tình qua điện thoại, Chi rụng rời chân tay. Chi không ngờ cái buổi gặp lại tình cũ, không kiềm chế được mình mấy năm trước đẩy cô vào tình thế éo le hôm nay.

» Thêm những lý do đàn ông thú nhận khi ngoại tình
» Ngoại tình đột xuất vì không cảnh giác
» Ngoại tình, ly hôn vì lỗi nhịp “yêu”
» 10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình
» Chồng ký ngay đơn ly hôn khi bị phát hiện ngoại tình

4 năm trước, lúc đã có một cô con gái đầu lòng (5 tuổi) với chồng, Chi nhận được tin nhắn hỏi thăm của người yêu cũ. Ban đầu chỉ là những tin hỏi han về công việc, sức khỏe. Sau đó, từ lúc nào, hai người chuyển sang gặp mặt thường xuyên hơn. Một lần thất vọng về chồng, Chi khóc lóc gọi điện cho người yêu cũ. Trong phút không kiềm chế được, Chi đã phản bội chồng. Đó cũng là thời điểm vợ chồng Chi quyết định có thêm bé thứ hai.

Chỉ một lần không giữ mình, chị đã và đang phải rất đau đầu giải quyết hậu quả. Ảnh minh họa nguồn Internet. 

Sau lần duy nhất ấy, Chi cứng rắn hơn. Cô cương quyết tránh mặt người cũ vì không muốn phá tan hạnh phúc đang có trong tay. Lúc phát hiện mình có thai, Chi đinh ninh đang mang giọt máu của chồng. Bởi vì Chi tin rằng, “chuyện đó” với bạn trai cũ chỉ có một lần thì cơ hội có thai không đáng kể.

Vài năm trôi qua, lỗi lầm ngày nào vẫn day dứt, Chi âm thầm đi thử ADN cho con mới hoảng hốt vì biết đó không phải con của chồng mình. Trong lúc tuyệt vọng, Chi bấm số gọi người cũ. Chi kể hết mọi chuyện. Không ngờ vài ngày sau, người yêu cũ và mẹ anh ta yêu cầu nhận con, đòi cháu. Bây giờ, Chi đang rối bời. Cô không muốn để chồng biết sự thật đau lòng này. Nhưng cô cũng không biết dùng cách nào để “vận động” mẹ con người yêu cũ đừng nhận lại cháu.

Hơi khác Chi một chút, Hiền (Hà Đông) chớm lĩnh “hậu quả” vì vụng trộm sau lưng chồng. Hiền bảo, một người đã có vợ và một người đã có chồng “say nhau như điếu đổ”. Nhiều lần, Hiền và người đàn ông kia quyết định chấm dứt nhưng được 2-3 bữa là cồn cào nhớ. Lúc nào “gặp” nhau xong cũng tự nhủ “lần cuối” nhưng Hiền chưa làm được.

Còn đang phân vân tìm cách chấm dứt tình cảm ngoài luồng thì Hiền biết mình có thai. Hai vợ chồng Hiền rất mong con đầu lòng. Nhẩm tính lần quan hệ cuối, Hiền phán đoán khả năng giọt máu mình đang mang là của chồng nhiều hơn. Tuy nhiên, cô sợ sẽ có sai lệch trong cách tính (vì sau 5 ngày “gần” tình nhân, Hiền lại “gần” chồng).

Bỏ con thì Hiền sợ nhỡ đó là máu mủ của chồng thì cô có lỗi với chồng, với con. Không bỏ thì nhỡ đó không phải ruột thịt của chồng, Hiền sẽ ăn năn cả đời. Chồng Hiền không đáng phải “đổ vỏ cho kẻ ăn ốc”.

Hậu họa sau vụng trộm

Trường hợp của Chi, do bị người tình dồn vào chân tường (đòi nhận lại con) nên khả năng bị người chồng phát hiện là rất lớn. Nếu biết bị vợ “cắm sừng” trong nhiều năm trời, nhất là khi biết đứa con họ yêu quý không phải máu thịt của mình, người đàn ông nào cũng có phản ứng tiêu cực.

Có thể họ sẽ nghi ngờ cả đứa con còn lại không phải con mình. Lúc đó không khí trong nhà sẽ rất căng thẳng. Người vợ bị oan (như trường hợp của Chi thì rõ ràng, bé đầu lòng là con của vợ chồng cô), ngay cả các bé cũng bị hiểu nhầm hoặc bị bố đối xử tồi tệ. Nếu còn nghi hoặc thì xét nghiệm ADN sẽ giúp giải tỏa cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, vết thương tâm lý thì còn mãi. Có anh kiên quyết ly hôn. Có anh đồng ý bỏ qua nhưng ngấm ngầm trả thù vợ. Có anh bỏ qua nhưng để duy trì tổ ấm cho con cái, còn vô cùng lạnh nhạt với vợ... Tất nhiên cũng có anh rộng lượng bỏ qua cho lỗi lầm của vợ nhưng để bình yên như xưa thì rất khó.

Nếu không thể giấu giếm thì người vợ như Chi nên thành tâm hối lỗi với chồng. Có thể chồng Chi sẽ thẳng thừng đòi ly hôn – điều cô không muốn. Nhưng nếu anh ấy biết sự thật khi mẹ con người tình của Chi đến nhà đòi cháu thì đảm bảo, việc ly hôn càng nhanh chóng hơn.

Trường hợp của Hiền, giữ lại con hay bỏ con đều khiến cô day dứt. Cho dù Hiền giữ lại được giọt máu cho chồng thì không ai dám chắc, lúc nào đó sự thật không bị phơi bày. Nhưng âu đó cũng là cái giá cô phải trả cho những phút giây lừa dối chồng.

Tốt nhất hãy biết điểm dừng và lý trí hơn khi thất vọng về chồng và có nhiều cám dỗ xung quanh. Phụ nữ vì chán chồng trong một khoảnh khắc nào đó mà dễ ngả vào tay người đàn ông khác, nhất là khi tìm được sự đồng cảm. Và cái giá phải trả sau đó thường rất nặng nề.

» Thêm những lý do đàn ông thú nhận khi ngoại tình
» Ngoại tình đột xuất vì không cảnh giác
» Ngoại tình, ly hôn vì lỗi nhịp “yêu”
» 10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình
» Chồng ký ngay đơn ly hôn khi bị phát hiện ngoại tình


Theo Mẹ và Bé

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục