• Zalo

Hàng chục trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Chủ phòng khám bị triệu tập vắng mặt

Sức khỏe Thứ Tư, 19/07/2017 06:50:00 +07:00

Theo yêu cầu của Sở Y tế Hưng Yên, 14h chiều 18/7, bà Hoàng Thị Hiền, chủ cơ sở khám bệnh chui tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu phải có mặt để làm việc nhưng bà Hiền đã không đến.

Như VTC News đã đưa tin, Sở Y tế Hưng Yên yêu cầu bà Hoàn Thị Hiền, chủ cơ sở khám bệnh khiến hàng loạt trẻ em mắc sùi mào gà tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu 14h chiều 18/7 lên làm việc. Tuy nhiên, tính đến 14h30 chiều, bà Hiền đã không có mặt theo yêu cầu.

chu-phong-kham-khong-den

 Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung ương

Sở Y tế đã lập đoàn thanh tra đến kiểm tra hoạt động của phòng khám tư tại Hưng Yên. Khi đến nơi, phòng khám này đã đóng cửa, không hoạt động. Qua rà soát, đoàn thanh tra phát hiện, cơ sở y tế này không có biển hiệu, cũng không có giấy phép hoạt động kinh doanh.

Trong khi đó, đại diện bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, chiều ngày 17/7, bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi mắc sùi gà nặng phải gây mê để đốt laze các nốt sùi.

Video: Trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu: Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên lên tiếng

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trong số trẻ bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại Khoái Châu, Hưng Yên, có 2 trường hợp nhỏ tuổi nhất (cùng sinh năm 2017).

Tuy nhiên, những trường hợp này khó khăn trong quá trình điều trị hơn so với trẻ lớn vì phải gây mê. Để thực hiện an toàn, phía phía bệnh viện đang phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương để tìm phương án phẫu thuật.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Chủ phòng khám tư khiến hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: 'Tôi không biết những người này là ai...'

An Nhiên (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hóa ra đây chính là nguyên nhân các bác sĩ liên tục cắt, mổ nhầm cho bệnh nhân

Hóa ra đây chính là nguyên nhân các bác sĩ liên tục cắt, mổ nhầm cho bệnh nhân

Lợi dụng mối quan hệ rộng rãi, thân thiết với nhiều lãnh đạo bệnh viện và ngành y trên địa bàn nơi mình sinh sống, nhiều đối tượng đã thực hiện trót lọt các phi vụ đưa người ngoài ngành vào làm việc trong bệnh viện, cơ sở y tế dưới vai trò là "bác sĩ chữa bệnh cho người" với số tiền là hàng trăm triệu cho mỗi suất chạy việc.

Hàng loạt bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Sở Y tế thừa nhận quản lý yếu kém

Hàng loạt bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Sở Y tế thừa nhận quản lý yếu kém

Trước thông tin hàng loạt trẻ nhỏ ở địa phương bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một cơ sở y tế địa phương, Sở Y tế Hưng Yên đã bước đầu điều tra, phát hiện những sai phạm tại cơ sở y tế tư nhân này, đồng thời thừa nhận, nguyên nhân dẫn đến sự việc một phần là do kỹ năng quản lý cơ sở y tế tư nhân địa phương còn yếu kém.