Sức khỏe

Giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn ngoài 40

Thứ Năm, 21/04/2016 01:08:00 +07:00

Thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

(VTC News) – Thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên, phụ nữ trên 35 tuổi phải đối mặt với nguy cơ thai dị tật cao.

Thụ tinh ống nghiệm hiện là phương pháp tối ưu nhất được chỉ định cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phần lớn phụ nữ hiếm muộn nằm trong độ tuổi trên 35 và như vậy họ phải đối mặt với nguy cơ thai dị tật cao. Nhằm khắc phục tình trạng này, các phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi đã ra đời và được áp dụng thành công ở nhiều bệnh viện (BV). 

TS.BS Theerayut Jongwutiwes, chuyên gia hỗ trợ sinh sản hàng đầu bệnh viên Phyathai2 cho biết: “Tỷ lệ đậu thai đối với phụ nữ hiếm muộn trên 35, 40 đã thấp trong khi tỷ lệ thai bất thường rối loạn nhiễm sắc thể lại cao, chính vì vậy chẩn đoán di truyền tiền làm tổ là phương pháp cần thiết”. 

Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Phyathai2 (Thái Lan) tổ chức tư vấn vô sinh miễn phí với chủ đề: Phương pháp giúp giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn ngoài 40
Các bác sỹ tư vấn phương pháp giúp giảm nguy cơ thai dị tật cho phụ nữ hiếm muộn.

Cụ thể, với phương pháp PGD, kiểm tra 5 cặp NST giúp xác định và loại trừ các phôi bị rối loạn các NST số 13, 18, 21, X, Y có liên quan đến các hội chứng dị tật bẩm sinh nguy hiểm như: Hội chứng Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau, hội chứng Turner, hội chứng Klinefelter… 

Còn với phương pháp Micro array là một bước tiến dài trong lĩnh vực sàng lọc tiền chuyển phôi. Nhờ kiểm tra kỹ lưỡng 23 cặp NST, Micro array đánh giá một cách chính xác tình trạng hiện tại của phôi thai, những bất thường trong mọi vùng NST từ đó lựa chọn phôi khỏe mạnh, loại trừ tới hơn 2.000 bệnh dị tật bẩm sinh có thể mắc phải.

TS.BS Theerayut Jongwutiwes chia sẻ về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF
TS.BS Theerayut Jongwutiwes chia sẻ về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF  

Tuy nhiên để quy trình thụ tinh trong ống nghiệm thành công thật không hề dễ dàng. Điều này không chỉ phụ thuộc vào bản thân các cặp vợ chồng mà phần lớn do trình độ chuyên môn của các bác sĩ cũng như địa điểm thụ tinh nhân tạo. 

Hà Phương
Nguồn:
Bi kịch nhận mang thai hộ lấy tiền nuôi con

11:04 20/04/2016

Chỉ cần gõ từ khóa 'mang thai hộ' hoặc 'đẻ thuê', rất nhiều thông tin xoay quanh vấn đề này được 'bóc mẽ'.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo giúp đỡ ghép thận cho nhà báo trẻ nghèo

08:10 20/04/2016

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo các đơn vị giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng) điều trị và ghép thận.

Tắm cũng phải đúng cách

07:01 20/04/2016

Theo các nhà khoa học, bạn không cần thiết phải tắm thường xuyên vì có thể làm da khô và nứt.

Chai Sting có ‘sinh vật lạ’: Bộ Y tế sẽ kiểm nghiệm

07:00 20/04/2016

Đại diện Pepsico không khẳng định chai Sting có sinh vật lạ là của hãng, người tiêu dùng không hài lòng với cách giải thích của doanh nghiệp.

‘Cậu nhỏ’ mất phong độ do đâu?

07:00 20/04/2016

Lười tập thể dục, không mặc quần lót hay stress,… có thể là những nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” mất phong độ.

Đọc bài này, bạn sẽ thoát chết nếu ô tô rơi xuống hồ

04:58 20/04/2016

Khi xe ô tô bị chìm xuống nước, nếu không có kỹ năng xử lý nhanh nhẹn, kịp thời, điều đáng tiếc rất có thể xảy ra.

Khi đàn ông vờ ‘lên đỉnh’

04:41 20/04/2016

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, không chỉ phụ nữ thường giả vờ "lên đỉnh" mà đàn ông cũng hay "nhập vai" đạt được khoái cảm khi "yêu".

Giúp 'chuyện ấy' cuồng nhiệt như thuở ban đầu

11:51 19/04/2016

Sau sinh, chị em thường bị suy giảm ham muốn 'chuyện ấy', vậy chị em cần có biện pháp để 'chuyện ấy' có thể trở về cuồng nhiệt như thuở ban đầu.

Nhớ 10 điều để luôn hạnh phúc và thanh thản

11:45 19/04/2016

Có những phụ nữ dù họ không xinh, không sành điệu nhưng họ vẫn đáng yêu và duyên dáng, đó là một trong 10 điều giúp phụ nữ luôn hạnh phúc và thanh thản.

Tiếng nấc nghẹn của cha bé trai bị cậu ruột cắt đứt 'của quý'

09:47 19/04/2016

Kể về việc con trai bị cậu ruột cắt đứt rời dương vật, câu chuyện của người cha liên tục bị ngắt quãng bởi tiếng nấc nghẹn vì xót con.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng