• Zalo

Dòng nhật ký tuyệt vọng của cậu bé 8 tuổi muốn tự tử vì trầm cảm

Sức khỏe Thứ Tư, 20/12/2017 08:04:00 +07:00

Jack Rogan (Anh) bị trầm cảm, tự kỷ đã không ngừng trách cứ bản thân và cố gắng kết thúc cuộc đời mình.

Theo Metro, gia đình Jack Rogan phát hiện hàng loạt lời nhắn tuyệt vọng mà cậu bé viết trên giấy. Trong đó, Jack trải lòng về việc muốn mình là người bình thường và luôn muốn được kết liễu cuộc đời.

"Xin mọi người hãy quên con đi", "xin hãy thiêu sống con"... Những dòng van xin của cậu bé tự kỷ khiến gia đình không khỏi bàng hoàng, sửng sốt.

Bà Kerry Linnell 43 tuổi, sau khi đọc những dòng chữ viết này đã đưa ngay con trai đến bệnh viện Alder Hey Children. Khi ấy là vào tháng 10 và cậu bé định tự tử bằng kéo. Bác sĩ thừa nhận tình trạng của Jack khá nghiêm trọng, song cho biết bệnh viện đang quá tải. Kerry phải để con nằm lại bệnh viện 7 tuần mà không được chữa trị.

page

 

Người mẹ nói rằng Jack bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm, bế tắc sau khi phải vật lộn với cuộc sống trong trường học vào năm ngoái. Jack đã viết những lời nhắn đầy tuyệt vọng trong thời gian qua và Kerry không khỏi sốc khi đọc những dòng chữ ấy. 

"Jack viết xin tôi hãy giết nó, hỏi rằng nó là ai, tại sao nó lại là người xấu và làm ơn hãy quên nó đi", người mẹ đau xót nói.

Kerry cho biết, Jack còn luôn hỏi rằng tại sao nó không có bạn bè. Lớn lên từng ngày, cậu bé nhận ra thế giới này khác với những suy nghĩ của mình, vì vậy cậu bé tự nghĩ mình là người xấu. Jack đá và đấm mẹ, kéo tóc mẹ, tự cắn và vò đầu bứt tai mình trong đau đớn. Sau những hành động này, cậu bé khóc nức nở.

Mẹ cậu bé đã đến Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ở Anh nhờ giúp đỡ, vì cô không biết làm gì với đứa con đáng thương của mình. Cô ngủ bên cạnh Jack trên một cái ghế trong bệnh viện để ngăn con làm hại bản thân. Cô cũng buộc phải từ bỏ công việc để chuyên tâm chăm sóc cho con trai.

Video: Sốc, 200 bác sĩ ở TP.HCM bị trầm cảm

Biết được hoàn cảnh của Jack, những người bạn gia đình Kerry cùng nhau kiến nghị bệnh viện, kêu gọi cần thêm giường và chú trọng đến việc chăm sóc cho trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

>>> Đọc thêm: Nữ sinh trầm cảm đòi tự sát, được hiệu trưởng cứu mạng chỉ với 1 chai nước

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục