• Zalo

Đâu là nguyên nhân khiến nữ khách hàng chết sau khi căng da mặt ở Kangnam?

Sức khỏe Thứ Ba, 05/11/2019 10:43:00 +07:00

Ngày 3/11/2019, Sở Y tế TP.HCM đưa ra kết luận nguyên nhân dẫn đến sự cố chết người khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Theo Sở, bệnh nhân chết do sốc phản vệ.bệnh viện có các bước xử lý phù hợp theo phác đồ điều trị.

bv tham my kangnam

Ngày 14/10/2019, bà C.T.L không qua khỏi sau nhiều nỗ lực cứu chữa tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là bệnh nhân tới Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thẩm mỹ căng da mặt. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo. Đến tối cùng ngày, bà L. có dấu hiệu khó thở.

Bệnh viện Kangnam thực hiện xử trí theo phác đồ chống sốc phản vệ theo quy định của Bộ Y tế. Khi bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe để chuyển viện, bệnh nhân được đưa lên tuyến trên.

Ngày 18/10/2019, để xác minh nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ việc, Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gây mê, hồi sức và phẫu thuật thẩm mỹ… được thành lập theo quyết định của Sở Y tế.

Screenshot_6

Trích đoạn công bố của Sở Y tế về rủi ro căng da mặt tại Kangnam.

Ngày 3/11/2019, Sở Y tế TP. HCM ra thông báo kết luận chính thức về nguyên nhân sự việc. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến rủi ro thẩm mỹ này là do sốc phản vệ. Bệnh viện chẩn đoán phù hợp với bệnh cảnh lâm sàng và các bước xử lý phù hợp theo phác đồ điều trị.

Hiện tại, Bệnh viện Kangnam được phép hoạt động bình thường. Sau sự việc, bệnh viện củng cố hơn nữa các quy trình chuyên môn, tổ chức giám sát sự tuân thủ các quy định chuyên môn trong khám chữa bệnh, quy chế hồ sơ bệnh án của nhân viên y tế.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục