• Zalo

Dấu hiệu nhận thấy người yêu có máu bạo lực

Sức khỏe Thứ Năm, 03/03/2011 06:47:00 +07:00

(VTCNews) - Một mối quan hệ lãng mạn chăng nữa cũng có thể chuyển thành mối quan hệ xấu và đầy bạo lực. Hãy nhận biết quan hệ này từ khi bắt đầu yêu nhau.

(VTCNews) - Một mối quan hệ lãng mạn chăng nữa cũng có thể chuyển thành mối quan hệ xấu và đầy bạo lực. Hiểu biết về quan hệ này từ khi bắt đầu yêu nhau để bạn không trở thành nạn nhân của sự lạm dụng là điều mà giới trẻ cần quan tâm.

» Cấp cứu một cặp vợ chồng do bạo lực gia đình
» Việt Nam đã giảm gần 70% số vụ bạo lực gia đình
» Bao cao su phòng chống nạn bạo lực tình dục

Trung tâm Quốc gia về nạn nhân của tội phạm bạo lực Hoa Kỳ đã định nghĩa bạo lực trong quá trình yêu là hành vi hết sức độc ác về cảm xúc, thể chất, hoặc tinh thần trong một mối quan hệ lãng mạn.

Hãy tỉnh táo nhận ra những dấu hiệu tiêu cực trong tính cách của người yêu ngay từ đầu

Trên thực tế, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu về một người yêu có máu bạo lực kể từ ngày đầu tiên. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta có xu hướng bỏ qua điều đó bởi vì trái tim mình đang háo hức và tràn đầy tình yêu cho đến khi nhận ra điều đó một cách lý trí thì đã quá muộn.

Hãy tìm hiểu những cách để bảo vệ mình khỏi bạo lực trong quá trình yêu đương qua tiết lộ của trang Datingtips.

Nói chuyện với một ai đó mà bạn tin tưởng

Đôi khi, chúng ta ngần ngại trả lời câu hỏi liệu có phải chúng ta đã bước vào một mối quan hệ đầy bạo lực. Hãy thử bày tỏ tình hình của bạn với một ai đó mà bạn tin tưởng, như người thân trong gia đình, người bạn hoặc người giáo viên của mình để họ đánh giá xem tình trạng của bạn.

Nhận biết các dấu hiệu


Các dấu hiệu đơn giản có thể giúp bạn xác định khả năng lạm dụng của anh ta như anh ta quá kiểm soát bạn, tâm trạng hay thay đổi, thường xuyên đưa ra lời đe dọa có thể gây hại cho bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào trên đây ở anh ấy, hãy yêu cầu được người khác giúp đỡ ngay lập tức.

Hãy cố gắng mời một người bạn đi cùng lúc hò hẹn

Ở một số trường hợp, bạo lực trong tình yêu đôi khi dẫn đến trường hợp bị hãm hiếp. Ngăn chặn điều này bằng cách rủ một người bạn đi cùng khi hẹn hò, đặc biệt những cuộc hẹn đầu. Đừng bao giờ đi một mình với người mà bạn nghĩ là vẫn còn xa lạ trong cuộc sống của bạn.

Cẩn thận với rượu và ma túy bất hợp pháp

Hãm hiếp khi hẹn hò thường được thực hiện vào những lúc bạn không ngờ được hoặc khi bạn đã bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc như thuốc mê, ma túy, thức uống có cồn, gây say… Vì thế, luôn luôn cẩn thận khi một ai đó mời bạn uống, rất nhiều phương tiện truyền thông hiện nay giúp các yêu râu xanh dễ dàng lựa chọn con mồi, bạn nên cẩn trọng với điều đó.

Luôn luôn sẵn sàng và cảnh giác

Hãy cố gắng mang theo điện thoại với pin được sạc đầy và có một số tiền tạm đủ cho các  cuộc liên lạc trước khi đi ra ngoài. Điều này sẽ rất hữu ích đối với bạn khi đang trong tình trạng không ổn.

» Cấp cứu một cặp vợ chồng do bạo lực gia đình
» Việt Nam đã giảm gần 70% số vụ bạo lực gia đình
» Bao cao su phòng chống nạn bạo lực tình dục


ĐH
(Theo Okezone)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục