• Zalo

Đang ngồi chơi trước cổng nhà, bị trâu đi qua húc rách khí quản

Sức khỏe Thứ Ba, 15/08/2017 07:25:00 +07:00

Một thanh niên 20 tuổi ở Bắc Trà My, Quảng Nam phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng rách từ vùng cổ đến hạ họng phải, rách khí quản do bị trâu húc khi ngồi chơi trước cổng nhà.

Video: Khiếp vía những lần trâu chọi lên cơn điên húc người

Bệnh nhân bị trâu húc trú tại xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam. Anh này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng rách vùng cổ, rách họng và rách cả khí quản.

Bệnh nhân mất máu nhiều, cổ to bành, tràn khí dưới da vùng cổ, khạc ra máu và khó thở độ 2. Nguyên nhân được xác định là do bị trâu húc khi đang ngồi chơi trước cổng.

trau_huc

Ảnh minh họa.

Sau khi nhập viện, nam bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi mổ phẫu thuật. Ca mổ kéo dài 3 tiếng và khá thành công. Các bác sĩ đã thực hiện cầm máu, khâu lại khí quản bị rách và mở lỗ khí quản giúp bệnh nhân có thể thở dễ dàng trong quá trình hồi phục.

Sau mổ, bệnh nhân được cho ăn bằng ống thông với dạ dày. Được biết, hiện tại, sau 2 tuần, bệnh nhân này đã phục hồi sức khỏe và có thể xuất viện.

>>> Đọc thêm: Cậu bé 10 tuổi bị trâu húc vỡ ruột non ở Yên Bái

Minh Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học Missouri, Columbia, luteolin, một chất có trong các loại rau xanh như cần tây, bông cải xanh, rau mùi có thể làm giảm bớt nguy cơ ung thư vú ở các chị em.