• Zalo

Đang mổ ruột thừa, bệnh nhân sốc phản vệ tử vong

Sức khỏe Thứ Sáu, 10/11/2017 12:00:00 +07:00

Khi các bác sỹ bắt đầu tiến hành phẫu thuật thì bệnh nhân bị tụt huyết áp, tim ngừng đập, bước đầu xác định do sốc phản vệ.

Sáng 10/11, thông tin với báo chí, ông Trần Quốc Chinh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, một bệnh nhân mổ ruột thừa tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên đã tử vong sau khi gây mê để mổ ruột thừa.

Trước đó, lúc 7h50 sáng 9/10, bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn (43 tuổi, ngụ thôn 13, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên) được người nhà chuyển đến nhập viện. Đến 10h cùng ngày, ông Sơn được chuyển vào Khoa ngoại.

chet-khi-mo-noi-soi

Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng)

Qua thăm khám, ông Sơn được các bác sỹ chẩn đoán bị viêm ruột thừa nên chỉ định mổ nội soi. Ông Sơn được đưa vào phòng mổ gây mê. Khi các bác sỹ bắt đầu tiến hành phẫu thuật, ông Sơn bị tụt huyết áp, tim ngừng đập.

Ngay lập tức, các y bác sỹ đã tích cực cứu chữa, hồi sức nhưng ông Sơn đã tử vong lúc 14h cùng ngày. Bước đầu, Bệnh viện xác định nguyên nhân tử vong là sốc phản vệ.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Sơn cũng rất thông cảm với bệnh viện nên không có ý kiến gì và tiếp nhận thi thể ông Sơn về lo hậu sự.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên cũng đã báo cáo vụ việc nêu trên với UBND huyện Thủy Nguyên và Sở Y tế Hải Phòng.

Video: Sốc phản vệ, 6 người chết ở Hòa Bình

>>> Đọc thêm: Sốc phản vệ ở Hòa Bình: Hơn 6 tỷ đồng mua hóa chất, vật tư sai quy định

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã có gần 1.200 lượt khách hàng thực hiện thụ tinh ống nghiệm, đón hơn 300 em bé chào đời khỏe mạnh; thành tựu này đưa tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec tương đương với các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới.