• Zalo

Đà Nẵng tính phương án đưa 20 du khách Hàn Quốc về nước

Sức khỏe Thứ Ba, 25/02/2020 14:24:00 +07:00

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đang tính đến phương án đưa 20 du khách Hàn Quốc đang cách ly tại Bệnh viện Phổi về nước nếu họ có mong muốn.

Tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức sáng 25/2, bà Nguyễn Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng  vừa có cuộc họp khẩn về tình hình phòng chống dịch Covid-19, trong đó đề cập đến việc cách ly 20 du khách Hàn Quốc.

Đà Nẵng tính phương án đưa 20 du khách Hàn Quốc về nước  - 1

Hiện 22 du khách nước ngoài đang tạm cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo bà Yến, thành phố đang tính đến phương án tốt nhất là bố trí đưa du khách về nước, nếu không sẽ bố trí địa điểm để cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Chiều nay, Đà Nẵng sẽ tổng rà soát toàn bộ các địa điểm du lịch, khách sạn và tiên lượng tổng số lượng người nước ngoài đến từ vùng dịch đang ở địa bàn. Lãnh đạo thành phố dự kiến các điểm thành lập khu cách ly tập trung”, bà Yến nói.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện 22 người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) vẫn được theo dõi tại Bệnh viện Phổi, sức khỏe bình thường.

Cũng trong sáng 25/2, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng đã bị hủy.

Đà Nẵng tính phương án đưa 20 du khách Hàn Quốc về nước  - 2

Dừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Tuy nhiên, các chuyến bay từ những địa phương khác của Hàn Quốc ngoài “tâm dịch” vẫn khai thác bình thường. Hôm nay các chuyến bay từ Incheon, Busan đến Đà Nẵng đạt tần suất 14 chuyến.

Các hãng hàng không họ tự hủy những chuyến bay từ vùng dịch vì không có khách. Du khách từ vùng dịch đến đây bị cách ly nên họ cũng không muốn đi", lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho hay.

Trưa 24/2, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) hạ cánh ở Sân bay TP Đà Nẵng. Trong đó có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan.

Tất cả đều được đón tiếp, kiểm tra y tế nghiêm ngặt và đưa về cách ly.

Tuy nhiên đoàn du khách Hàn Quốc khôn chịu cách ly tại Bệnh viện phổi, thành phố phải bố trí khách sạn để họ cách ly.

Video: Đà Nẵng đón công dân Việt và du khách Hàn Quốc từ sân bay về khu vực cách ly.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục