• Zalo

Đà Nẵng : Thêm một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết

Sức khỏe Thứ Ba, 23/11/2010 06:57:00 +07:00

(VTC News) – Thông tin từ TT Y tế DP TP Đà Nẵng ngày 22/11 cho biết, Đà Nẵng đã có thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng con số tử vong lên 2 người...

(VTC News) – Thông tin từ TT Y tế DP TP Đà Nẵng ngày 22/11 cho biết, Đà Nẵng đã có thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng con số tử vong do sốt xuất huyết lên 2 người.
Theo đó, bệnh nhân là cháu Trương Thái Bảo (2 tuổi), trú tổ 23 phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, bị tử vong ngày 11/11/2010. Trước đó, ngày 5/11, bệnh nhân nhập viện và điều trị tại BV Đà Nẵng trong tình trạng bệnh diễn tiến nặng.

Được biết, ca đầu tiên bị tử vong do sốt xuất huyết xuất hiện vào tháng 7/2010, bệnh nhân cũng nhập viện trong tình trạng bệnh diễn tiến nặng và đã tử vong sau thời gian điều trị. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 4.168 ca mắc sốt xuất huyết,
cao kỷ lục trong vòng 10 năm qua và đã có 2 ca tử vong
 

Theo thống kê của ngành y tế Đà Nẵng, tính từ đầu năm 2010 đến nay, toàn TP có 4.168 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 6 lần so với năm ngoái và cao kỷ lục trong vòng 10 năm trở lại đây.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh, GĐ TT Y tế dự phòng TP Đà Nẵng cho biết : “Hiện tình trạng mắc bệnh sốt xuất huyết ở người dân đã giảm xuống trong tháng 11, tuy nhiên vẫn ở mức cao so với các năm. Có thể do công tác phòng chống, dập dịch thực hiện tốt nên diễn biến dịch bệnh có chiều hướng giảm xuống.

Để có thể phòng chống dịch bệnh, người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường sống và nhất là phải đi đến cơ sở y tế gần nhất nếu có dấu hiệu sốt cao liên tục, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục