• Zalo

Cụ bà 89 tuổi nặng vỏn vẹn 28 kg có khối u buồng trứng khổng lồ

Sức khỏe Thứ Bảy, 29/12/2018 16:27:00 +07:00

Khối u khiến cụ bà đau bụng nhiều ngày, đau vùng thượng vị, buồn nôn và nôn rất nhiều.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa phẫu thuật thành công cho cụ bà T.T.Đ. (89 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) có khối u buồng trứng kích thước lớn.

khoi u

Khối u khổng lồ được lấy ra khỏi người bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Thông tin về ca bệnh BS CKII. Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng khoa Phụ khoa, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cho biết, bệnh nhân có khối u lớn ở buồng trứng, phải phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe của bệnh nhân rất phức tạp, thể trạng yếu, cân nặng chỉ có 28 kg, kèm bệnh lý tăng huyết áp, nên quá trình phẫu thuật sẽ gặp nhiều khó khăn.

“Rất may, sau khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân được cắt khối u an toàn. Khối u được lấy ra có kích thước 10x9x10cm, màu tím đen, đang bắt đầu hoại tử dính vào các quai ruột”, BS Lan nói.

Bác sĩ Ngọc Lan cho biết thêm, các khối u lớn trên người bệnh nhân cao tuổi là vô cùng hiếm. Bởi vậy, phụ nữ cần khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện sớm u nang buồng trừng và điều trị kịp thời .

>>> Đọc thêm: Phẫu thuật cứu người phụ nữ có hàng trăm khối u xõa như cánh đại bàng

Video: "Nuôi" khối u khổng lồ nặng 26 kg lại tưởng có bầu

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện nhiều kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu

Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện nhiều kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu

Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là Trung tâm xét nghiệm tự động với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại có thể thực hiện hầu hết các kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu của Bệnh viện hạng I và hạng đặc biệt, mang lại chất lượng cuộc sống cao cho cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phát triển mô hình Bệnh viện Đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phát triển mô hình Bệnh viện Đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu

Là “Cánh chim đầu đàn” của ngành Y tế tỉnh Phú Thọ, trong những năm qua, tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, học tập, trau dồi kiến thức và tấm lòng nhân ái, làm tất cả những gì có thể để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh.