• Zalo

Con đường dưỡng sinh cho bà bầu lớn tuổi

Sức khỏe Thứ Ba, 19/07/2011 01:31:00 +07:00

(VTC News) - Phụ nữ trên 30 tuổi mang thai đều cảm thấy toàn thân mệt mỏi, khó chịu. Một số kỹ xảo nhỏ sau đây sẽ giúp bà bầu lớn tuổi khắc phục sự mệt mỏi này.

(VTC News) - Phụ nữ trên 30 tuổi mang thai đều cảm thấy toàn thân mệt mỏi, khó chịu. Một số kỹ xảo nhỏ sau đây sẽ giúp bà bầu lớn tuổi khắc phục sự mệt mỏi này.

1. Hai chân nâng cao: nếu có thời gian, bạn hãy ngồi xuống để hai chân lên cao, có thể lấy ngăn kéo bàn hoặc tủ đựng đồ văn phòng làm vật kê chân của mình.

Ảnh minh họa 

2. Thư giãn vận động: Khi đang ngồi xe hoặc làm việc, tập luyện một số động tác đơn giản ở cổ, vai, xương chậu và chân. Những kiểu vận động này có thể giảm nhẹ căng thẳng và thúc đẩy tuần hoàn máu.

3. Luyện tập tư thế chùng gối: Nếu bạn cần phải cong lưng thì nên áp dụng tư thế chùng gối để luyện tập lực chân, luyên tập tư thế sinh.

4. Ăn uống hợp lý: Thường xuyên mang theo người một số đồ ăn giàu chất dinh dưỡng, mặc dù có triệu chứng buồn nôn, ốm nghén nhưng thỉnh thoảng cũng có cảm giác muốn ăn. Bánh mỳ lúa mạch hoặc một cốc sữa không những có thể làm cho no bụng, đồng thời còn có thể giảm nhẹ triệu chứng buồn nôn, ốm nghén. 

5. Đẩy chậm tiến độ công việc: Đừng nên ép mình thành một con robot cho công việc. Đừng để mình quá mệt mỏi, ở nhà cũng làm việc nhà ít hơn, nếu làm thì làm từ việc nhẹ tới nặng, bởi vì thai nhi quan trọng hơn bất cứ công việc nào của bạn.

Lưu ý: Bà bầu lớn tuổi khi mang thai dễ phát phì, lúc này cần phải khống chế thể trọng, tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường vì đường chính là hung thủ gây ra béo phì quá độ.

Jenny/ Theo 39net

Tin liên quan

» Phút kinh hoàng của bà bầu 7 tháng bị ô tô lao tới đâm
» “Hội bà bầu” quái gở và những "bụng chửa"... 30 tháng
» Vì sao bà bầu nên cẩn thận khi đi spa?
» Điểm danh những bà bầu xinh đẹp của Hollywood 2011

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục