• Zalo

Còn đàn ông cổ hủ thì còn các cô gái "làm việc đó"

Sức khỏe Thứ Hai, 27/09/2010 02:32:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho rằng, chừng nào còn những người đàn ông nặng nề chuyện "còn hay mất" thì vẫn còn người con gái “làm việc đó”.

(VTC News) - Thạc sĩ Đinh Đoàn, Chuyên gia tư vấn Tâm lý, Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý, đào tạo Phát triển cá nhân và Cộng đồng thẳng thắn chia sẻ về vấn nạn mua bán màng trinh: khi nào người đàn ông còn nặng nề chuyện “còn hay mất” thì vẫn còn người mua bán “đồ giả”.

» Màng trinh giả rao bán nhan nhản trên mạng VN
» "Màng trinh giả như... hũ thịt thiu"
» Cô gái đất Cảng tâm sự chuyện dùng màng trinh giả
» Video giao màng trinh giả ở Hà Nội
» Cận cảnh mua bán màng trinh giả ở Hà Nội


- Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều các công cụ lừa dối trong hạnh phúc gia đình mà việc mua bán màng trinh giả là ví dụ. Ông có suy nghĩ gì trước thực trạng này?

ThS Đinh Đoàn, Chuyên gia tư vấn Tâm lý 
Chúng ta đều biết, ở đời, cái gì hễ có cầu là ắt sẽ có cung. Những người phụ nữ mua màng trinh nhân tạo hay vá màng trinh thực ra không phải là người có nhu cầu thực sự, mà người cần màng trinh giả lại chính là những người đàn ông.

Vậy nên, chừng nào còn những người đàn ông mang tâm lý nặng nề chuyện “còn hay mất” thì vẫn còn người mua bán “đồ giả” để đáp ứng nhu cầu nói trên.

Chúng ta cần hiểu rằng “trinh tiết” không đơn giản như vậy. Người Á Đông luôn coi trọng “sự trinh tiết” của người phụ nữ. Nhưng ngay người xưa cũng suy nghĩ rất thoáng rằng “chữ trinh kia cũng có ba bẩy đường” (Truyện Kiều – Nguyễn Du), chứ không cổ hủ tới mức chấp nhận cái màng trinh giả.

Chỉ dựa vào việc “còn hay mất” mà đánh giá phẩm hạnh của một con người là khắt khe, thiếu công bằng, bởi có thể mất do sống buông thả khác với mất do nhẹ dạ cả tin hay do sơ xuất.

- Ông đã gặp trường hợp nam giới nào cần đến các chuyên gia và chia sẻ về việc phát hiện vợ mình đã "không còn" trước khi cưới? Họ tỏ ra thế nào khi phát hiện ra điều đó?

Tôi đã gặp khá nhiều trường hợp như vậy. Sau đêm tân hôn, chú rể mới phát hiện ra, họ đã chia sẻ với chúng tôi. Có người thấy thất vọng, chán nản. Có người bỏ đi ngay. Có người thì nấn ná thêm một thời gian rồi bỏ.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, ban đầu họ thấy hơi buồn, nhưng nghĩ lại bản thân mình, nhận thấy “mình cũng có trinh trắng gì đâu”, nên vui vẻ chấp nhận.

- Ông đánh giá thế nào về việc lừa dối của các cô gái đã lầm lỡ? Phải chăng điều đó bắt nguồn từ việc sợ chồng phát hiện ra mình không còn trinh trắng?

Không người phụ nữ nào lại muốn mất tiền và bị đau đớn để vá màng trinh hay lắp màng trinh giả. Lỗi ở đây thuộc về những người đàn ông. Chừng nào còn những người đàn ông chỉ coi trọng màng trinh, thì vẫn còn người con gái làm việc đó. Điều đó cũng giống như việc quá coi trọng bằng cấp mới sinh ra tệ nạn bằng cấp giả.

- Ông đã gặp trường hợp cô gái nào lỡ trót đánh mất trinh trắng và họ lo lắng trước khi cưới?

Trường hợp này thì nhiều, nhưng thường là những cô gái “con nhà lành”, do quá yêu, quá tin vào người yêu và trót trao sự trinh trắng cho người yêu, rồi bị anh ta bỏ. Những cô gái dễ dãi, buông thả thì họ chẳng thèm quan tâm tới chuyện đó, mà họ chỉ quan tâm tới việc vui vẻ của bản thân mình.

- Xin cảm ơn ông!

Nam Phong (thực hiện)

* Bạn đọc có suy nghĩ thế nào về chuyện sử dụng màng trinh nhân tạo hay vá màng trinh? Quan niệm của bạn về sự trinh trắng như thế nào? Hãy chia sẻ tâm sự, suy nghĩ của mình và gửi về tòa soạn bằng cách ghi vào ô thảo luận dưới bài. Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục