Sức khỏe

Có chuyện nhân viên y tế bận 'nghịch' điện thoại, bệnh nhân phải đợi 4 tiếng?

Thứ Ba, 29/03/2016 10:19:00 +07:00

Bộ Y tế đang nghiêm túc thực hiện kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, tuy nhiên vẫn có những trường hợp hi hữu xảy ra.

Bộ Y tế đang nghiêm túc thực hiện kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, tuy nhiên vẫn có những trường hợp hi hữu xảy ra.

Bộ Y tế vừa gửi công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hải Dương kiểm tra ngay vụ việc phản ánh tại Bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành về việc bệnh nhân phải chờ đến 4 tiếng vì nhân viên y tế “bận” nghịch điện thoại.

Theo đó trong công văn số 1360/BYT-TCCB gửi Sở Y tế Hải Dương về việc kiểm tra, xử lý thông tin cán bộ vi phạm phong cách, thái độ phục vụ,  Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hải Dương khẩn trương kiểm tra thông tin này. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định.

Công văn của Bộ y tế gửi Sở y tế yêu cầu là rõ vụ việc bệnh nhân chờ 4 tiếng vì nhân viên y tế bận chơi điện thoại
Công văn của Bộ y tế gửi Sở y tế Hải Dương yêu cầu là rõ vụ việc bệnh nhân chờ 4 tiếng vì nhân viên y tế "bận" chơi điện thoại 

Theo Bộ Y tế, hiện nay ngành y tế đang nghiêm túc thực hiện kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, do đó việc để xảy ra những sự việc tương tự phải nghiêm túc kiểm tra, rút kinh nghiệm, xử lý vi phạm (nếu có) để hướng tới sự thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế.

Trước đó, theo như thông tin phản ánh, khoảng 8h sáng ngày 14/3/2016 anh Hưng (huyện Kim Thành, Hải Dương) đến Bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành làm giấy khám sức khỏe. Sau khi nộp 100 ngàn tiền lệ phí, anh Hưng được điều dưỡng Đồng Văn Công dẫn tới các phòng khám.

Tuy nhiên, sau đó anh Hưng cùng nhiều người khác phải xếp hàng đợi suốt 4 giờ đồng hồ ở viện mới lấy được giấy khám sức khỏe. Điều làm bệnh nhân này bức xúc là trong khi mọi người chờ đợi suốt nhiều giờ thì điều dưỡng này lại ngồi một chỗ nghịch điện thoại.
Trước đó, một nhân viên y tế trong giờ làm việc mải 'nghịch' điện thoại tại BV Chợ Rẫy đã bị xử lý. 

Trên thực tế, khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc cán bộ y tế có biểu hiện chưa thực hiện đúng quy chế về ứng xử, phong cách, thái độ phục vụ người bệnh tại một số cơ sở khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã ngay lập tức yêu cầu ngành y tế địa phương, lãnh đạo cơ sở khám chữa bệnh có thông tin phản ánh khẩn trương kiểm tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Đơn cử, tháng 11/2015 tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), cũng từng xảy ra sự nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy mặc cho bệnh nhân xếp hàng dài chờ làm thủ tục khám nữ nhân viên của bệnh viện vừa lấy số thứ tự cho người bệnh, thu tiền vừa dán mắt vào bộ phim ở chiếc điện thoại. Một người bệnh bức xúc đã chụp ảnh nhân viên này đăng lên mạng xã hội. Sau khi kiểm tra, xác minh, bệnh viện Chợ Rẫy đã tạm đình chỉ công tác nhân viên này.

Hay một sự việc khác xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, đó là sự việc Giám đốc bệnh viện này cũng đã đình chỉ công tác đối với một nữ điều dưỡng sau khi bệnh nhân phản ánh, bệnh viện xác minh việc nữ điều dưỡng này bắt bệnh nhân đợi để lướt facebook.

Nguồn: Suckhoedoisong

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Dù mất một chân cô gái vẫn trở thành người mẫu chuyên nghiệp

08:41 29/03/2016

Sau tai nạn giao thông, cô gái 21 tuổi người Bồ Đào Nha đã bị mất một chân, song nhờ quyết tâm, cô đã trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Vị vua trẻ chết do mắc bệnh rất tế nhị

08:14 29/03/2016

Vị vua Đồng Trị, hoàng đế thứ 10 của nhà Thanh giữa thế kỷ 19 đã chết ở tuổi 20, người ta cho rằng rất có thể do ông bị bệnh giang mai mà chết.

Nhiều thực phẩm chức năng không đạt chuẩn trong hơn 20.000 sản phẩm

07:21 29/03/2016

Cục trưởng An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, với hơn 20 nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng nhưng nhiều sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Nhậu 'đỉnh' nhất Đông Nam Á, người Việt bị ung thư ngày càng nhiều

02:50 29/03/2016

Việt Nam là nước tiêu thụ rượu bia nhiều nhất khu vực Đông Nam Á, đó cũng là nguyên nhân tại sao ngày càng nhiều người mắc ung thư ở Việt Nam.

40 năm tới, con người sẽ không còn quan hệ tình dục để duy trì nòi giống

03:38 29/03/2016

Trong vòng 20 - 40 năm tới, người dân ở các nước đang phát triển sẽ ngừng quan hệ tình dục với mục đích duy trì nòi giống.

Thất kinh 'gạo lạ' nấu cơm biến thành màu đỏ như máu

03:03 29/03/2016

Hiện nay người dân Sài thành đang vô cùng hoang mang khi gạo nấu cơm để qua đêm đổi từ màu trắng sang đỏ quạch như trường hợp của nhà ông T.

Những cây cỏ thần kỳ trị bệnh xương khớp của ông lang Giáy

08:02 28/03/2016

Với bệnh thoái hóa xương khớp của người trẻ, dẫn đến thoát vị địa đệm thì hiệu quả của cây cỏ rất cao, có thể chữa khỏi được hoàn toàn.

Thời điểm tuyệt vời để 'chuyện ấy' được sung mãn

08:53 28/03/2016

"Chuyện ấy" là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống nhưng không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng cho những "cuộc yêu".

Rước ung thư vào người khi ăn 3 loại thịt này

08:35 28/03/2016

Thực phẩm chứa hóa chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường vì vậy mỗi người cần có những kiến thức cơ bản để nhận biết các loại thực phẩm này.

Lý do hoàn hảo bạn nên thường xuyên ăn dưa hấu

11:18 28/03/2016

Dưa hấu là loại quả không những ngon, mát mà còn rất tốt cho sức khỏe, chúng ta nên ăn thường xuyên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng