• Zalo

Chống Covid-19, nhiều bệnh viện dừng hoạt động mừng Ngày thầy thuốc

Sức khỏe Thứ Bảy, 22/02/2020 18:27:00 +07:00

(VTC News) - Để tập trung phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM xin dừng các hoạt động chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Mới đây, ông Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ký văn bản, gửi đến Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM về việc xin dừng các hoạt động chúc mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Văn bản của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, việc xin được dừng hoạt động mừng kỷ niệm thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tạm dừng các lễ hội, hội nghị... để tập trung phòng chống dịch bệnh.

Do đó, kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chỉ triển khai các hoạt động nội bộ.

Chống Covid-19, nhiều bệnh viện dừng hoạt động mừng Ngày thầy thuốc - 1

Để tập trung phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM xin dừng các hoạt động chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

"Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chỉ triển khai các hoạt động nội bộ. Bệnh viện xin ghi nhận tấm lòng của các đơn vị muốn đến thăm, chúc mừng bệnh viện, nhưng rất mong các cơ quan, tổ chức, các cá nhân không thực hiện hoạt động này; đồng thời không gửi quà, hoa... chúc mừng cho bệnh viện. Rất mong nhận được sự thông cảm từ các đơn vị", văn bản ghi rõ.

Tương tự, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng cho biết sẽ tạm dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, bệnh viện không tổ chức lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của bệnh viện.

Tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo PGS Bắc, những năm qua, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nhận được sự tin yêu và đồng hành của nhiều đơn vị trong, ngoài nước. Bệnh viện luôn trân trọng và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục