• Zalo

Chậu cây cảnh và hòn non bộ đổ vào người, bé trai 6 tuổi vỡ gan, đứt đôi tụy

Sức khỏe Thứ Ba, 19/06/2018 07:25:00 +07:00

Bị chậu cây cảnh có hòn non bộ sắc cạnh đổ ập xuống người, bé trai ở Quảng Ninh bị chấn thương nặng nguy kịch tính mạng phải đi cấp cứu.

Bé Bùi Văn Cường, 6 tuổi, trú tại Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh vừa thoát cơn nguy hiểm đang nằm tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển - Uông Bí (Quảng Ninh) theo dõi và chưa được ra viện.

Trước đó, Cường bị chậu cây cảnh đổ vào người đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nặng, nguy kịch tính mạng. Cháu bé bị đa chấn thương: Chấn thương vùng bụng kín vỡ gan độ IV, đứt đôi tụy, chấn thương vùng đầu lộ bản xương kích thước 15x4cm và 10x2cm. 

anh1

 Bác sĩ bệnh viện chăm sóc Cường sau mổ

Theo anh Bùi Văn Hải – bố của Cường, trước khi xảy ra tai nạn bé có vui chơi tại nhà cùng chị. Trong lúc vui đùa, Cường vô tình bị chậu hoa lớn đổ vào người, trong chậu hoa lại có một hòn non bộ bằng đá sắc nhọn cũng đổ xuống. Đây được cho là nguyên do thật sự khiến Cường bị tai nạn nặng nề đến thế.

Sau khi hệ thống báo động đỏ nội viện được kích hoạt, lãnh đạo bệnh viện, các khoa hồi sức cấp cứu, phẫu thuật gây mê hồi sức, ngoại, nội và xét nghiệm nhanh chóng có mặt, vừa cấp cứu vừa chuyển bệnh nhi lên phòng mổ, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết và dự trù máu.

Hai kíp phẫu thuật được chỉ định triển khai đồng thời: Kíp 1 phẫu thuật thần kinh xử trí vết thương da đầu phức tạp.

Kíp 2 phẫu thuật bụng: Các bác sĩ tiến hành mở ổ bụng, khâu cầm máu vết thương gan (vỡ gan độ IV) và xử trí vết thương tụy phức tạp với tổn thương vỡ đôi tụy tại vị trí cổ tụy, các bác sĩ khâu nối tụy ruột, rửa ổ bụng và đặt dẫn lưu.

Video: Bị xe cấp cứu chở đi nhầm 160km, cụ bà 83 tuổi thiệt mạng

Theo Ths.BS. Vũ Đức Thụ - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp: "Trường hợp của Cường là một trong những trường hợp hy hữu mà các bác sĩ ở đây tiến hành cấp cứu.

Cường còn nhỏ tuổi, lại bị sốc đa chấn thương, tiên lượng nặng, tình trạng bệnh phức tạp thường phải chuyển tới các bệnh viện chuyên về nhi khoa mới có thể thực hiện được. Nhưng Cường không có nhiều thời gian, nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời thì bé có thể chết bất cứ lúc nào".

>>> Đọc thêm: Diễn xiếc chồng đầu như Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đối mặt với nguy cơ sức khỏe khủng khiếp nào?

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục