• Zalo

Chẳng lẽ tôi hai lần đánh mất tình yêu vì mẹ?

Sức khỏe Thứ Năm, 23/09/2010 01:22:00 +07:00

(VTC News) – Tình yêu đầu tiên tôi không vượt qua được vì mẹ phản đối anh ấy quê xa. Giờ đây, tôi lại yêu một người khác quê và tiếp tục vấp phải sự phản đối...

(VTC News) – Tình yêu đầu tiên tôi không vượt qua được vì mẹ phản đối anh ấy quê xa. Giờ đây, tôi lại yêu một người cũng khác quê và tiếp tục vấp phải sự phản đối…

» Người yêu dọa tự tử vì tôi muốn chia tay
» Nữ giới làm gì sau khi chia tay?
» Sau khi chia tay, nam giới "đau" hơn
» 4 kiểu chia tay điển hình và lời khuyên cho bạn gái

Hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi, là nhân viên chăm sóc khách hàng của một công ty tư nhân. Ngày còn học đại học tôi có yêu một anh hơn tôi ba tuổi. Tôi ở Ninh Bình còn anh ở Hà Giang. Do xa nhà nên bố mẹ tôi không đồng ý cho tôi yêu anh. Ra trường, tôi và anh vẫn giữ liên lạc và tình yêu với nhau nhưng tôi giấu gia đình, nhất là mẹ tôi. Nhưng rồi khoảng cách xa cùng với công việc bấp bênh, chúng tôi cũng không vượt qua được và chia tay nhau. Tôi thi cao học và lên Hà Nội học tiếp.

Hôn nhân của bạn sẽ viên mãn hơn nếu có sự đồng ý của bố mẹ. Bởi thế, bạn nên có cuộc trò chuyện thân tình với mẹ để hiểu nỗi lo lắng của đấng sinh thành. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Thời gian này tôi gặp Minh. Anh hơn tôi 4 tuổi, đang làm giảng viên một trường đại học tại tỉnh Hải Dương. Anh cũng lên Hà Nội học cao học và chúng tôi học cùng lớp với nhau. Chúng tôi yêu nhau đến nay đã được hơn một năm nhưng gia đình tôi vẫn chưa biết gì. Khóa học của chúng tôi sắp kết thúc, anh nói muốn gặp mặt bố mẹ tôi để bàn chuyện cưới xin. Tôi biết bố mẹ sẽ vẫn cấm chúng tôi yêu nhau như trước đây.

Đúng như những gì tôi nghĩ, mẹ tôi đã nói thẳng trước mặt anh Minh là không cho tôi lấy anh vì nhà anh ở xa. Cả tôi và Minh đều rất buồn, nghĩ mọi cách thuyết phục mẹ tôi nhưng đến nay đã được 4 tháng mẹ tôi vẫn như vậy. Mẹ nói nhất định không đồng ý cho tôi lấy anh. Tôi yêu Minh và không muốn chia tay người tôi yêu chỉ vì mẹ cấm đoán. Tình yêu thứ nhất tôi đã đánh mất, tôi không muốn lại một lần nữa hi sinh tình yêu này.

Nhiều lúc tôi nghĩ có bầu với anh mẹ tôi sẽ đồng ý cho tôi lấy anh nhưng lại sợ mất mặt bố mẹ. Tôi không biết làm thế nào để mẹ đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Cuộc đời này tôi chỉ quyết lấy anh mà thôi. Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Hồng Ngọc (Ninh Bình)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184; 
http://www.tamlynganpho.com.

Hồng Ngọc thân mến,

Qua lá thư của bạn tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này cũng như hiểu được những khó khăn mà bạn gặp phải. Bất cứ người cha người mẹ nào cũng đều mong muốn cho con mình có được hạnh phúc. Những suy nghĩ cũng như việc làm của bố mẹ bạn cũng là điều dễ hiểu, bạn nên thông cảm với bố mẹ mình.

Bạn ạ, yêu nhau, xác định đến với nhau, sống cùng nhau dưới một mái ấm gia đình là mong muốn của hai người. Nhưng nếu thiếu đi sự đồng tình, sự chúc phúc của bố mẹ, những người xung quanh thì hạnh phúc đó không trọn vẹn. Qua đó, mới thấy hôn nhân cần có sự đồng tình của những người là cha là mẹ.

Bạn đã đúng khi nghĩ rằng nếu bạn có bầu với Minh, bạn sẽ làm mất mặt bố mẹ, dù rằng mục đích đến được với nhau các bạn có thể đạt được. Việc làm đó khác nào áp đặt bố mẹ vì “sự đã rồi”, nó không những gây ra những tai tiếng không tốt đối với gia đình bạn mà còn tổn thương đến giá trị của bản thân bạn.

Bạn biết đấy, khi ngăn cản con cái đến với người mình yêu thương, không phải trong lòng bố mẹ không áy náy, bởi vì họ yêu con mình và muốn con mình hạnh phúc. Tuy nhiên, với bố mẹ, con cái dù ở tuổi nào đi chăng nữa, cũng vẫn là bé bỏng, thiếu kinh nghiệm. Họ sợ con cái họ khổ và lúc đó họ già rồi, sẽ không thể giúp con được. Trường hợp của bạn cũng vậy, khi ngăn cản con lấy chồng xa, chắc chắn bố mẹ bạn, đặc biệt là mẹ bạn có lo lắng nào đấy.

Đã bao giờ bạn tìm cách để hiểu nỗi lo lắng này và đồng thời tìm cách để mẹ yên lòng? Nếu chưa, thì cần phải làm ngay bạn ạ. Một sự quan tâm chân thành đối với mẹ nhân ngày lễ gì đấy và một cuộc nói chuyện (nếu có thể cùng cả người yêu bạn) bằng cả trái tim chắc chắn bố mẹ dù khó tính bao nhiêu cũng sẽ mềm lòng. Một lần không xong, thì lần thứ hai, thứ ba… Qua thời gian, bằng tình yêu của mình, bằng sự nhẫn nại, chân thành và lễ phép với bố mẹ, chắc chắn bố mẹ bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Trong lúc này, sự đồng tâm cũng sự thái độ tích cực của cả hai bạn là quan trọng nhất. Bạn hãy sát cánh với người yêu bạn, động viên anh ấy để bạn và anh ấy tìm ra các cơ hội thích hợp nhất bày tỏ nỗi niềm mình cùng bố mẹ bạn, nhất là cùng mẹ bạn. Phụ nữ tuy tỏ ra rất cứng rắn, nhưng lại dễ xiêu lòng trước những tình cảm và lời lẽ chân thật, “nói phải củ cải cũng nghe” mà.

Chúc bạn hạnh phúc.

» Người yêu dọa tự tử vì tôi muốn chia tay
» Nữ giới làm gì sau khi chia tay?
» Sau khi chia tay, nam giới "đau" hơn
» 4 kiểu chia tay điển hình và lời khuyên cho bạn gái


PK (ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục