Sức khỏe

Hòa Bình: Bị u nang buồng trứng bên trái, bác sỹ mổ... bên phải

Thứ Năm, 25/05/2017 14:31:00 +07:00

Bị u nang buồng trứng bên trái, chị T.T.B.X (1993, Tp Hòa Bình) đến BVĐK tỉnh Hòa Bình để mổ, nhưng sau khi mổ xong 2 tuần, chị X. đi siêu âm vẫn còn u nang bên trái, hỏi bác sỹ thì được biết rằng, trước đó bác sỹ đã mổ bên phải của mình.

Bức xúc vì mình bị u nang bên trái nhưng bác sỹ lại mổ bên phải, chị T.T.B.X đã phản ánh với PV để yêu cầu điều tra làm rõ sự việc này.

1 tuần 2 lần phẫu thuật nội soi

Phản ánh với PV, chị T.T.B.X bức xúc: “Mình biết bị u nang buồng trứng bên trái từ năm học lớp 8, nhưng vì chưa có gia đình nên bác sỹ khuyên không nên mổ, sợ ảnh hưởng sau này. Giờ mình đã có gia đình, có con nên quyết định đi mổ phẫu thuật nội soi cắt bỏ u nang.

Mình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 11/4 để siêu âm và thực hiện phẫu thuật. Kết quả siêu âm của mình là u nang buồng trứng bên trái. Khi nằm trên giường mổ, lúc trò chuyện, bác sỹ có hỏi mình bị u nang bên nào, mình vẫn nói là u nang bên trái”.

Theo lời kể của chị X., sau khi mổ nội soi xong, bác sỹ Liêm có nói với người nhà của chị X. rằng, u của chị là u nang nhầy, đặc, có kích thước hơi to nên phải xuống Hà Nội để sinh thiết.

Hinh anh

Chị X. bức xúc phản ánh với PV về trường hợp của mình.

Tuy nhiên, sau khi mổ nội soi được 1 tuần, bụng của chị X. có những triệu chứng như đau, chướng lên. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, ngày 24/4, chị X. tiếp tục tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để siêu âm lại. Kết quả siêu âm cho thấy, u nang buồng trứng bên trái của chị X. vẫn còn và có dấu hiệu sắp vỡ.

Quá bất ngờ với kết quả đó, chị X. tìm đến bác sỹ Đặng Trần Thanh Liêm để có được lời giải thích. Theo chị X: “Bác sỹ Liêm giải thích rằng, chỉ cắt bỏ chỏm nang bên trên chứ không cắt hết vì tôi vẫn đang độ tuổi sinh đẻ, không ai cắt hết u nang buồng trứng. Mặc dù không phải là người có chuyên môn về y học nhưng tôi thấy sự giải thích đó là không chấp nhận được”.

Bác sỹ nói mình mổ bên phải?

U nang buồng trứng sau khi mổ nội soi vẫn chưa cắt hết khiến bụng chị X. càng ngày càng đau, chướng. Lo sợ cho tính mạng và sức khỏe của mình, chị X. cùng gia đình tới Bệnh viện ung bướu Hưng Việt để khám lại.

Tại đây, các bác sỹ phát hiện, bụng của chị X. có chứa nhiều dịch, u nang đã bị vỡ. Chị X. tiếp tục được các bác sỹ phẫu thuật nội soi, cắt bỏ hoàn toàn u nang buồng trứng bên trái.

Hinh anh

Vết mổ nội soi ở bên trái của chị X.

Đem kết quả siêu âm và xét nghiệm của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) tới gặp bác sỹ Đặng Trần Thanh Liêm để nghe lời giải thích, chị X. vô cùng bức xúc khi bác sỹ lại trả lời rằng “đã mổ bên phải, chứ không phải bên trái” và việc bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật cho chị X. là đúng chuyên môn, nghiệp vụ.

“Lúc đầu, tôi đến gặp bác sỹ Liêm khi chưa phẫu thuật lại ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, bác sỹ có nói rằng, những triệu chứng của tôi như đau, chướng bụng chỉ là biểu hiện bình thường sau hậu phẫu, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Thế nhưng, sau khi tôi mổ nội soi ở bệnh viện khác, đem kết quả tới thì bác sỹ lại nói rằng, đã mổ nội soi u nang buồng trứng bên phải chứ không phải là bên trái. Và cái nang bên trái bị vỡ chỉ là sự ngẫu nhiên trùng hợp. Điều này là không thể chấp nhận được.

Vì mọi kết quả siêu âm của tôi đều là u nang buồng trứng bên trái và vết mổ trên bụng tôi cũng là bên trái chứ không phải là bên phải như bác sỹ giải thích”, chị X. bức xúc.

Hinh anh 3

Kết quả xét nghiệm ở BV khác cho thấy chị X. bị u nang buồng trứng trái.

Trong đoạn ghi âm mà chị X. cung cấp cho PV về cuộc trò chuyện giữa bác sỹ Đặng Trần Thanh Liêm và chị T.T.B.X, bác sỹ đã khẳng định với chị X. rằng mình đã mổ u nang buồng trứng bên phải.

Hinh anh 4

Giấy ra viện của chị X. ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ với bác sỹ Đặng Trần Thanh Liêm, nhưng vị bác sỹ này cho rằng phải làm việc với ban giám đốc của bệnh viện và chưa cung cấp bất cứ thông tin gì về sự việc.

Tiếp đó, PV đã có cuộc trao đổi với TS. Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ông Dương nói, chưa hề nắm được nội dung của sự việc và hứa sẽ trả lời cho báo chí trong thời gian sớm nhất.

1.000 công nhân KCN Trà Nóc được khám và phát thuốc miễn phí

14:17 25/05/2017

Ngoài việc giúp hơn 1.000 công nghân nghèo ở khu công nghiệp Trà Nóc được khám chữa bệnh miễn phí, hành trình “Kết nối tấm lòng vàng” còn tặng 115 xe đạp và sữa chữa 10 nhà vệ sinh ở vùng sâu cho học sinh nghèo Cần Thơ.

Vì sao 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thấp còi, chán ăn?

14:08 25/05/2017

Đại diện Viện Dinh dưỡng quốc gia công bố số liệu 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm dẫn tới các em chán ăn và thể trạng thấp còi.

Khó tin: Bàn tay bị cụt, người đàn ông rạch da khâu luôn vào bụng

11:09 25/05/2017

Một người đàn ông được khâu tay của mình vào bụng như một phương pháp đột phá mới trong chữa trị, đã chia sẻ những đau đớn của ông trong suốt một năm và hy vọng rằng, một ngày nào đó mình có thể có ngón tay bình thường.

Phụ nữ sẽ không thể làm mẹ nếu thiếu hụt nội tiết tố nữ

11:09 25/05/2017

GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM cho biết, phụ nữ muốn có con được, muốn sống được điều hòa cân bằng, vui vẻ hạnh phúc thì phải có đầy đủ nội tiết sinh dục.

Trong vòng 7 năm, lần đầu tiên TP.HCM có người chết vì bị chó dại cắn

10:44 25/05/2017

Theo Trung Tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, TP.HCM mới ghi nhận có người tử vong do bị chó dại cắn.

Đàn ông hắt hơi là đang nghĩ về sex?

07:55 25/05/2017

Nhiều người cho rằng, hắt hơi là dấu hiệu của bệnh cảm cúm, nhưng đôi khi sự thực lại không phải như vậy.

'Điệp viên 007' qua đời sau nhiều năm chống chọi với ung thư

07:53 25/05/2017

Tài tử lừng danh trong loạt phim "James Bond 007" và cũng là Đại sứ của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) là Roger Moore mới vừa qua đời vì căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến tại Thụy Sĩ ở tuổi 89.

Vì sao trẻ dưới 1 tuổi không nên uống nước trái cây?

07:28 25/05/2017

Các bậc cha mẹ có thể đang vô tình cho con mình ăn quá nhiều trái cây khi mà hiện nay, một nhóm các bác sĩ đang nói rằng, trẻ em dưới 1 tuổi thì không nên ăn, dù chỉ là một ít.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Làm gì để không phải 'hứng' hệ lụy kinh hoàng?

07:02 25/05/2017

Xã hội ngày càng phát triển khiến nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tăng cao, tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì vẫn còn những bất cập trong quá trình thực hiện gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.

Ung thư vòm họng nguy hiểm thế nào?

07:02 25/05/2017

Nam diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Kim Woo Bin bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng; tại Việt Nam, đây là một trong 10 loại ung thư phổ biến nhất.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng