• Zalo

Tiết lộ bí quyết đặc biệt giúp người cao tuổi hồi xuân

Sức khỏe Thứ Năm, 01/06/2017 15:11:00 +07:00

Một nghiên cứu chỉ ra, tâm hồn trẻ trung khiến cho bạn thích sex nhiều hơn.

Nghiên cứu cho thấy, những người thấy mình trẻ trung hơn so với tuổi thật sẽ vui vẻ hơn những người hay nghĩ rằng mình đã già. Các phát hiện này đã củng cố thêm một ý tưởng khoa học rằng, những cảm giác chủ quan về tuổi tác của mình cũng quan trọng như số tuổi thực của chúng ta.

Thông thường, đời sống tình dục của những người lớn tuổi thường bị bỏ qua - nhưng đây lại là một yếu tố quan trọng có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của những người ngoài 40 tuổi, các nhà nghiên cứu cho biết. 

Giáo sư Steven Mock của Đại học Waterloo, Canada và các đồng nghiệp đã xem xét thái độ của một nhóm gồm 1.170 người lớn từ khoảng 45 – 70 tuổi trong khoảng thời gian 10 năm đối với vấn đề tình dục và sự lão hóa.

40F12B0200000578-4555866-image-a-9_1496162038034

Phần lớn những người ở tuổi trung niên cảm thấy trẻ trung hơn số tuổi thực sự của mình. 

Nhóm này bao gồm những người có khuynh hướng tình dục khác nhau nhưng đều cho biết rằng, càng lớn tuổi thì chất lượng cuộc sống tình dục của họ càng thấp.

Giáo sư Mock nói: "Một điều tôi đã học được từ việc nghiên cứu lão hóa đó là, già đi không có nghĩa là chúng ta đang suy thoái. Độ tuổi không phải là một thước đo phù hợp cho mọi tình huống".

Ông nói thêm: “Một điều rõ ràng đó là tâm hồn trẻ trung có ảnh hưởng lớn đến cảm giác của con người về chất lượng cuộc sống tình dục và mức độ quan tâm của họ khi quan hệ tình dục. Đối với những người ở nửa sau cuộc đời, tâm hồn trẻ trung thực sự tạo ra sự khác biệt trong phòng ngủ".

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu thu thập được trong một nghiên cứu có tên là MIDUS - Midlife ở Mỹ vào giữa năm 1995 và năm 2005. Amy Estill, lãnh đạo nghiên cứu cho biết: "Điều quan trọng là phải xem xét tất cả các yếu tố tâm lý xã hội và sinh học khác nhau có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của một người.

"Trong khi cảm giác mình trẻ trung không ảnh hưởng đến số lượng các hoạt động tình dục, cảm giác rằng mình đã già sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục bạn đang có".

Tiến sĩ Mock nói thêm: "Khi còn trẻ, không có gì ngạc nhiên khi bạn không để ý đến tuổi của mình, hoặc thậm chí bạn còn cảm thấy trưởng thành hơn, nhưng khi bạn khoảng 40 tuổi, bạn chắc chắn sẽ không thấy mình già hơn số tuổi thực sự của mình". Khi đó, mọi người thường nói: "Tôi vẫn cảm thấy mình như mới 25 hoặc 35 tuổi".

Video: Cụ bà Hàn Quốc gần 80 tuổi vẫn phải lao động tình dục kiếm sống

Cảm thấy mình trẻ hơn so với tuổi thật có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hoạt động tình dục và mối quan tâm của bạn đối với tình dục. Các nhà nghiên cứu đã điều chỉnh các kết quả để cân nhắc đến các điều kiện sức khoẻ mạn tính. Tuy vậy, yếu tố chủ quan vẫn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến số người quan hệ tình dục.

Tiến sĩ Mock nói rằng, những người lớn tuổi thường có thái độ thờ ơ với đời sống tình dục của mình. Ông nói thêm: "Tình dục là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng tôi nghiên cứu, nó làm cho mọi người hạnh phúc, nâng cao chất lượng mối quan hệ của họ và mang đến những lợi ích sức khoẻ tiềm ẩn".

>>> Đọc thêm: Quý ông 45 tuổi 'lột xác' ngoạn mục sau 3 tháng khổ luyện

Quỳnh Chi (Nguồn: Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục