• Zalo

Bàng hoàng 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử sau khai giảng

Sức khỏe Thứ Năm, 07/09/2017 17:58:00 +07:00

Ngày 6/9, ngày học thứ 2 của năm học mới 3 học sinh tiểu học Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ, Xồng Bá Rê tại trường tiểu học Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An vì sợ bị trách mắng do lấy đồ chơi đã ăn lá ngón tự tử khiến 1 em tử vong và hai em phải cấp cứu.

Vào trưa 6/9, sau ngày học đầu tiên thì mọi người phát hiện 3 học sinh lớp 3 của điểm trường bản Thăm Hón (thuộc trường tiểu học Na Ngoi 1) ăn lá ngón tự tử.

Danh tính 3 em học sinh gồm: Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê. Cả 3 em đều sinh năm 2009, là anh em họ với nhau và là người dân tộc H’ Mông.

150475047861789-a-na-ngoi

 

Khi phát hiện sự việc, mọi người lập tức đưa các em đi cấp cứu tại trạm xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá Dìa đã tử vong sau đó khoảng 30 phút.

Sau nhiều giờ cấp cứu, đến sáng 7/9, hiện 2 em Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang tiếp tục được các y, bác sỹ theo dõi điều trị.

Trao đổi với PV VTC News sáng nay, thầy Nguyễn Hồng Hoa - Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, phòng đang yêu cầu phía trường tiểu học Na Ngoi 1 (xã Na Ngoi) báo cáo cụ thể thông tin vụ việc 3 học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử vào trưa 6/9.

Theo thầy Hoa, nguyên nhân dẫn đến 3 học sinh ăn lá ngón tự tử là do các em sợ bố mẹ trách phạt vì bị nghi ngờ lấy đồ chơi trong trường mầm non gần đó.

Video: Bơi ra giữa hồ chụp ảnh, hai học sinh tử vong

Phía chính quyền địa phương ông Mùa Dua Thái (Chủ tịch UBND xã Na Ngoi) cho biết: "Sau ngày khai giảng trường (mồng 4/9) thì các cô mầm non phát hiện bị mất đồ chơi. Một số người nói là học sinh tiểu học lấy.

Hôm qua ngày đi học đầu tiên các cô sang nói lại việc mất đồ cho thầy chủ nhiệm, sau khi hỏi nếu có ai lấy đồ chơi thì trả cho các cô thì 3 em này đứng dậy nhận mình lấy.

Trưa hôm qua các em đi học về, bố mẹ đi làm nương rẫy. Các em sợ chiều về bố mẹ mắng nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được 2 em".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra để tìm hiểu nguyên nhân.

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng bỏ độc thức ăn, 23 học sinh tử vong

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục