• Zalo

Bác sĩ để quên kéo dài 16cm trong cơ thể bệnh nhân suốt nửa năm

Sức khỏe Thứ Ba, 28/08/2018 11:29:00 +07:00

Bà Vera Petrova 63 tuổi (người Nga) liên tục phải chịu đau đớn sau ca phẫu thuật do chiếc kéo dài 16 cm nằm trong ổ bụng.

Kênh truyền hình Enisei (Nga) đưa tin, cơn đau của bà Vera bắt đầu xuất hiện sau khi phẫu thuật cắt bỏ thoát vị ở Bệnh viện Krasnoyarsk, số 7 phố Akademika Pavlova.

Bà nhiều lần phàn nàn về điều này với bác sĩ phẫu thuật, người điều hành ca mổ cho mình, nhưng nhận được câu trả lời “mọi thứ đều bình thường” và được đưa đến gặp các bác sĩ khác.

Bà Vera Petrova chia sẻ: “Sau khi khám tôi được chuyển đến phòng điều trị ung thư. Tôi ở đó suốt 2 tháng, chịu những cơn đau đớn kéo dài, nhưng tôi không đi khám lại vì tin rằng mình bị ung thư và cơn đau là điều tôi phải chịu.

Tôi cảm nhận thấy có thứ gì đó ở bên trong cơ thể, ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là cơn đau hậu phẫu thuật. Vào ban đêm mọi thứ có vẻ dịu đi, nhưng chỉ cần cử động là lại đau đớn vô cùng. Tôi sợ đến mức không dám di chuyển”.

15DD898C 3

Cây kéo phẫu thuật dài 16 cm trong cơ thể bà Vera Petrova.

Sự việc chỉ rõ ràng, khi các bác sĩ thực hiện chụp cắt lớp vi tính cho bà Vera. Cả bà và bác sĩ đều kinh hoàng phát hiện một cây kéo phẫu thuật dài 16 cm bên trong cơ thể.

Cảnh sát Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ việc này. Bà Vera cũng kiện Bệnh viện Krasnoyarsk, yêu cầu bồi thường 3,5 triệu Rúp.

Phiên xét xử liên quan tới vụ kiện Bệnh viện Krasnoyarsk kéo dài suốt 8 tháng trời vì Ủy ban Y tế kết luận: "Chiếc kéo nằm trong ổ bụng bệnh nhân do sơ suất của bác sĩ phẫu thuật, nhưng, không gây ra bất cứ thương tổn nào"..

Luật sư của bà Vera - ông Denis Sukhanov quả quyết: “Chúng tôi không đồng tình với kết quả kiểm tra của Ủy ban y tế, khi đơn vị này cho rằng các cơ quan bên trong bà Vera không bị tổn hại. Chúng tôi đã xin tòa án thực hiện thêm cuộc kiểm tra pháp y khác”.

Bà Vera chia sẻ với báo chí: “Tôi cảm thấy mình đang đứng trên bờ vực. Tôi thấy cuộc sống của mình đã chấm dứt. Thậm chí, tôi đã nói lời tạm biệt mọi người, tạm biệt các con. Tôi cảm thấy rất khó khăn khi nhớ lại thời gian đó”.

>>> Đọc thêm: Olympic Việt Nam thắng Olympic Syria: Tuyệt chiêu luyện sức khỏe dư sức đá bóng 120 phút

Cẩm My
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục